Làm sao quản lý tài chính hiệu quả

Bancassurance là gì?

Cuộc chạy đua phân phối bảo hiểm độc quyền qua kênh ngân hàng (Bancassurance) đang ngày càng tăng tốc và biến Bancassurance trở thành miếng đất màu mỡ cho các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ trong những năm gần đây.

Nhanh chóng trở thành kênh phân phối quan trọng, Bancassurance mang lại nguồn doanh thu lớn cho các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và giúp Khách hàng ngày một an tâm hơn về việc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, thiết lập và thực hiện hợp đồng nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

1. Bancassurance là gì?

Dịch một cách nôm na thì Bancassurance là “phân phối bảo hiểm qua kênh ngân hàng”. Khi một công ty bảo hiểm ký kết hợp đồng hợp tác phân phối bảo hiểm nhân thọ độc quyền với ngân hàng, ngân hàng sẽ tận dụng hệ thống phân phối và nguồn khách hàng hiện hữu của mình để phân phối sản phẩm bảo hiểm cũng như thực hiện một số dịch vụ khác như thanh toán phí bảo hiểm cho công ty đối tác. Song song với điều đó, ngân hàng sẽ nhận lại hoa hồng hoặc các khoản phí khác như thỏa thuận trong hợp đồng.

Sự hợp tác này dựa trên thỏa thuận hai bên cùng có lợi, bên mua bảo hiểm sẽ có thêm kênh phân phối uy tín mới, cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến nhiều Khách hàng hơn, còn ngân hàng cũng có thêm nguồn thu từ tiền phí và hoa hồng trên mỗi Khách hàng.

2. Kênh Bancassurance – xu hướng phân phối bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Trong những năm gần đây, phân phối bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng đang trở thành xu hướng. Bên cạnh phân phối qua kênh đại lý, các công ty bảo hiểm nhân thọ đã có sự hợp tác với ngân hàng, sử dụng hệ thống và nguồn khác hàng sẵn có của ngân hàng để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Vậy lý do tại sao Bancassurance trở thành xu hướng? Đó là vì tính tiện lợi, nhanh chóng và sự tin tưởng của Khách Hàng đối với ngân hàng trong thời điểm hiện tại. Khi họ sử dụng dịch vụ của ngân hàng và mua bảo hiểm tại đây, đồng thời họ sẽ được đảm bảo rủi ro trong cuộc sống sau này, còn ngân hàng sẽ an tâm hơn vì Khách Hàng của mình có sự chuẩn bị và kế hoạch tài chính vững vàng trong tương lai.

Hiện nay, khi Bancassurance ở Việt Nam trở thành xu thế, Khách Hàng đã biết đến kênh phân phối này nhiều hơn, điều này giúp cho các công ty bảo hiểm phân phối sản phẩm một cách dễ dàng hơn, mở rộng được hệ thống bán bảo hiểm.

3. Trở thành chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ (bancassurance) của Sun Life Việt Nam

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam) và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã công bố thỏa thuận hợp tác phân phối độc quyền các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua kênh ngân hàng (bancassurance) trong 15 năm tại Việt Nam. Sun Life hy vọng rằng việc hợp tác với TPBank mang tới một tương lai tươi sáng hơn cho người dân Việt Nam.

Để thực hiện mục tiêu trên, Sun Life tuyển dụng các Chuyên viên tư vấn Bảo hiểm Nhân thọ (Insurance Specialist – Senior Insurance Specialist) để đưa đến khách hàng các giải pháp an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Bạn có thể gửi hồ sơ ứng tuyển về Bộ phận Hỗ trợ Kênh Liên kết Bảo hiểm - Ngân hàng của Sun Life Việt Nam: recruit.banca@sunlife.com để đăng ký trở thành chuyên viên Tư vấn Bảo hiểm qua kênh ngân hàng của Sun Life.

(Ms) Nguyễn Thị Nga - (84-24) 3204.5091/92 | Ext: (119)

Với xu thế phát triển của Bancassurance như hiện nay, Khách Hàng có thể lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ qua nhiều kênh khác nhau, từ đó chủ động hơn trong việc xây dựng kế hoạch bảo vệ sức khỏe và tài chính sau này.

Bên cạnh đó, Khách Hàng còn tiết kiệm được thời gian trong quá trình thực hiện hợp đồng vì khi hoàn toàn có thể đóng phí hoặc yêu cầu giải quyết quyền lợi bao hiểm ngay tại ngân hàng mình đang giao dịch.

Mua bảo hiểm nhân thọ qua kênh hàng ngay hôm nay để tận hưởng cuộc sống chủ động và tươi sáng hơn dưới ánh mặt trời cùng Sun Life Việt Nam.

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo.


Sản phẩm liên quan

Cách mua bảo hiểm nhân thọ Sun- sống chủ động

SUN - Sống Chủ Động

Bảo vệ đến 100 tuổi
 • Bảo vệ tài chính trọn đời
 • Tích lũy an toàn hiệu quả
 • Chủ động hoạch định
  tương lai
Sun - Sống Chủ Động
Cách mua bảo hiểm nhân thọ Bảo Thịnh Vượng

Bảo Thịnh Vượng

Bảo vệ trong 15 năm
 • Đóng phí chỉ 5 năm
 • Tiền mặt định kỳ đảm bảo
 • Chi trả khi rủi ro
Bảo Thịnh Vượng
Bảo An Tâm trang bị cho bạn Kế hoạch tích lũy và đảm bảo an toàn tài chính trung hạn với thời hạn đóng phí chỉ trong 3 năm

Bảo An Tâm

Bảo vệ trong 10 năm
 • Đóng phí chỉ 3 năm
 • Tiền mặt định kỳ đảm bảo
 • Chi trả khi rủi ro
Bảo An Tâm

Tìm hiểu thêm về chương trình

Vui lòng liên hệ đường dây nóng 1800 1786 (miễn cước) hoặc gửi thông tin của bạn để được hỗ trợ.

(*) Thông tin bắt buộc