Chúng ta thường phải tiêu tốn rất nhiều cho các khoản chi hàng ngày và các chi phí rủi ro bất ngờ đôi khi khiến việc quản lý tài chính trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền cho tương lai sau này và chi tiêu thế nào cho hiệu quả? Lập kế hoạch tài chính một cách hiệu quả sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó. Hãy tham khảo các phương pháp đảm bảo tài chính được chúng tôi chia sẻ trong năm 2019 dưới đây:

Tài Chính Và Các Vấn Đề Liên Quan

Các quyết định về tài chính là một trong những lựa chọn quan trọng nhất trong đời. Có một số quyết định có thể sẽ thay đổi theo độ tuổi và giai đoạn sống, cho dù bạn đang bắt đầu sự nghiệp, mua căn nhà đầu tiên, xây dựng gia đình hay mong muốn được nghỉ hưu. Để giúp bạn có được nền tảng tài chính phù hợp và cảm thấy tự tin hơn về các quyết định tài chính của mình, bài viết này sẽ đưa đến những hướng dẫn về một số vấn đề liên quan đến tài chính phổ biến nhất.

Phụ Nữ Và Tự Tin Tài Chính

Trong quá trình tiết kiệm cho kỳ nghỉ hưu, phụ nữ phải đối mặt với những thách thức nhất định: thời điểm nghỉ hưu của phụ nữ thường sớm hơn nam giới, đồng nghĩa với việc có thể họ sẽ được sống lâu hơn kể từ khi nghỉ hưu cho đến cuối đời, tuy nhiên, họ lại có thu nhập trọn đời ít hơn bởi họ vướng bận nhiều câu chuyện cuộc sống gia đình hơn nam giới.

Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu các phương pháp giúp phụ nữ có thể vượt qua các thách thức trong quá trình tiết kiệm của mình.

Đảm Bảo An Toàn Tài Chính Nhờ Sự Tập Trung

Bạn đang thực hiện kế hoạch tiết kiệm cho kỳ nghỉ hưu, nghỉ dưỡng hay trả các khoản nợ. Thế nhưng khi bạn chi tiêu cho các khoản cố định, dường như những kế hoạch đó ngày càng xa tầm ngắm.

Theo một chuyên gia tâm lý, sự tập trung vào thời điểm hiện tại sẽ làm tâm trí của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn và đưa ra các quyết định đúng đắn hơn. Vậy làm thế nào để tránh những chi tiêu không cần thiết bằng sự tập trung?

Bài kiểm tra đặc điểm tài chính cá nhân

Bạn đang trong thời điểm đóng thuế thu nhập cá nhân, cuối năm học hay bắt đầu một kỳ mới, vấn đề tài chính có thể gây nhiều cản trở cho bạn và gia đình.

Hãy thử bài kiểm tra thú vị này của chúng tôi để kiểm tra về các đặc điểm liên quan đến tài chính của bạn.

Lập kế hoạch tài chính hiệu quả chính là chìa khóa mở ra một cuộc sống an nhàn, hạnh phúc. Từ đó bạn có thể có những khoản tiền tiết kiệm cho tương lai, cho một kỳ nghỉ hưu sớm hoặc chọn mua một sản phẩm bảo hiểm phù hợp.

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo.