Chuẩn bị về hưu

Bảy câu hỏi trước khi về hưu

Điều này thực sự quan trọng để chuẩn bị cho cuộc sống về hưu trong tương lai.

Bạn có quyết tâm gì trong năm 2018? Mặc dù điều quan trọng là lập kế hoạch ngắn hạn và trung hạn, nhưng cũng đừng quên nghĩ về cuộc sống sau này của bạn. Điều này hết sức cần thiết để chuẩn bị cho cuộc sống về hưu trong tương lai.

Đoán xem người mới nghỉ hưu nói gì về điều bất ngờ nhất khi nghỉ hưu? Họ nhận ra rằng, cuộc sống không chỉ là những ngày dài tận hưởng vui chơi nhàn rỗi. Một tuần lễ đi chơi golf hay du lịch không hẳn thú vị như họ nghĩ.

Trên thực tế, cuộc sống có thể trở nên nhàm chán nếu không có thách thức và mục tiêu. Những người không có kế hoạch hay những cách để sử dụng thời gian sẽ khó có thể thích ứng với cuộc sống nghỉ hưu.

Dưới đây là bảy câu hỏi giúp bạn suy nghĩ về cuộc sống sau này của mình

  1. Điều gì quan trọng nhất đối với bạn khi bạn nghỉ hưu? Bạn có mục đích gì không? Đam mê của bạn là gì?
  2. Bạn có muốn làm công việc gì không? Công việc được trả lương hay là chỉ cần trả lương môt phần hoặc tình nguyện?
  3. Bạn có muốn tiếp tục công việc hiện tại? Hay là một công việc hoàn toàn mới?
  4. Tạm thời bỏ qua vấn đề tài chính, hãy đánh giá xem công việc này quan trọng như thế nào đối với bạn về mặt xã hội và tri thức?
  5. Trong trường hợp không có lịch làm việc, bạn muốn một ngày bình thường của bạn sẽ như thế nào?
  6. Bạn sẽ tìm cách thay thế cho những điều bạn đang có được khi đang làm viêc như thế nào: sự kết nối tri thức, thách thức và cơ hội phát triển? Nếu bạn không còn có sự tương tác xã hội như khi đi làm, bạn định duy trì bằng cách nào?
  7. Bạn làm gì để tiếp tục có động lực, cảm hứng và nhiệt huyết sau khi về hưu? Sau khi suy nghĩ về cách về hưu như bạn đã mong muốn, bạn nên thiết lập các mục tiêu tiết kiệm để đảm bảo sẽ có đủ tiền dành dụm cho cuộc sống về hưu. Hãy trao đổi với một tư vấn tài chính đáng tin cậy để có lời khuyên về tài chính phù hợp và chuyên nghiệp.

Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo

Tìm hiểu thêm về chương trình

Vui lòng liên hệ đường dây nóng 1800 1786 (miễn cước) hoặc gửi thông tin của bạn để được hỗ trợ.

(*) Thông tin bắt buộc

Bài liên quan