Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

Các loại Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp bảo vệ cho bạn và gia đình. Thế nhưng làm thế nào lựa chọn được loại bảo hiểm phù hợp với quyền lợi bảo hiểm nhân thọ ưu việt? Hãy tham khảo 10 lưu ý dưới đây từ Sun Life Việt Nam.

Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ, các loại bảo hiểm nhân thọ, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

 1. Lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín

Việc lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín chính là yếu tố quan trọng hàng đầu sau khi đã quyết định loại bảo hiểm cần mua. Bạn cần tìm hiểu thông tin về pháp lý, lịch sử hình thành, mô hình hoạt động, cách thức vận hành và các loại bảo hiểm nhân thọ của công ty bảo hiểm đó. Sau khi đã tìm hiểu và cảm thấy phù hợp thì bạn mới nên cân nhắc đến việc mua bảo hiểm của công ty đó.

 1. So sánh đặc điểm các gói bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều gói phù hợp với từng nhu cầu khác nhau. Đừng quên phân tích và so sánh các loại bảo hiểm để tìm được gói bảo hiểm phù hợp nhất. Nếu trong quá trình lựa chọn gói bảo hiểm có sự khó khăn, bạn có thể tham khảo những lời khuyên từ các tư vấn tài chính. Từ đó có quyết định chính xác và phù hợp nhất với mong muốn của bản thân.

 1. Cân nhắc tình hình tài chính

Bạn cần cân nhắc về khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn được công ty bảo hiểm và các loại bảo hiểm phù hợp. Tình hình tài chính hiện tại, nhu cầu tài chính trong tương lai là những điều bạn phải lưu tâm. Nếu muốn thực hiện một mục tiêu trong tương lai, bạn hãy lên kế hoạch một cách cụ thể và hoạch định tình hình thu nhập, khả năng tiết kiệm của bản thân.

 1. Tìm hiểu về thủ tục hợp đồng bảo hiểm

Nếu đã lựa chọn được loại Bảo hiểm đúng nhu cầu, bước tiếp theo là bạn cần làm thủ tục hợp đồng. Hợp đồng Bảo hiểm là yếu tố quan trọng nhất nên bạn cần xem xét thật kỹ càng các thông tin được kê khai trong hợp đồng Bảo hiểm. Chẳng hạn như thông tin cá nhân, các loại Bảo hiểm nhân thọ, quyền lợi và nghĩa vụ của các bên.

Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ, các loại bảo hiểm nhân thọ, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

 1. Điền tờ khai thông tin chính xác

Ngay sau khi ký kết thì hợp đồng bảo hiểm sẽ bắt đầu có hiệu lực. Vì vậy bạn hãy đảm bảo rằng đã kê khai thông tin một cách trung thực và chính xác nhất. Công ty bảo hiểm sẽ dựa vào những thông tin được khai để tính phí cũng như chi trả quyền lợi bảo hiểm, thế nên nếu có bất kỳ sai sót nào trong việc cung cấp thông tin, bạn sẽ gặp một số rắc rối về sau. Thông tin cá nhân của người mua, người thụ hưởng, tình trạng sức khỏe và thông tin của gói bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm,... là những mục bạn cần lưu ý.

 1. Tìm hiểu kỹ các quyền lợi của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm sẽ được kê khai trong hợp đồng. Bạn cần tìm hiểu cụ thể các quyền lợi của mình khi mua bảo hiểm để biết được các quyền cơ bản, tổng quyền lợi, mức chi trả, mức lãi suất,... để có thể áp dụng và bảo vệ các lợi ích của mình. Đừng quên tham khảo các quyền lợi bổ trợ của hợp đồng.

 • Tìm hiểu thêm về các loại bảo hiểm nhân thọ của Sun Life Việt Nam.

 1. Các trường hợp trong hợp đồng bảo hiểm

Thông thường hợp đồng sẽ có các trường hợp: Chi trả, bồi thường, không bồi thường. Không phải bất cứ trường hợp rủi ro nào xảy ra trong quá trình tham gia bảo hiểm đều được chi trả hoặc bồi thường. Vậy nên, bên cạnh việc tham khảo về lợi ích của bảo hiểm, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ càng các trường hợp bồi thường, chi trả, không bồi thường trong hợp đồng.

 1. Phí bảo hiểm và thời gian đóng phí

Mức phí bảo hiểm sẽ có sự khác nhau đối với từng gói bảo hiểm. Bạn cần tìm hiểu phí và thời gian được quy định trong hợp đồng để nắm được các thông tin này. Người tham gia bảo hiểm cần phải đóng phí bảo hiểm đúng thời gian để tránh các rủi ro không đáng có.

 1. Trách nhiệm trong quá trình thực hiện hợp đồng
 • Đóng phí đầy đủ, đúng thời gian
 • Lưu giữ hóa đơn, chứng từ sau khi đóng phí
 • Kịp thời báo cáo và điều chỉnh nếu phát hiện sai sót trong hợp đồng
 • Báo với công ty bảo hiểm nếu bạn có đi nước ngoài (Trong thời hạn hợp đồng)
 • Thường xuyên kiểm tra thông tin hợp đồng trên các phương tiện, phần mềm điện tử

Bảo hiểm nhân thọ và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ - bao hiem nhan tho

 1. Hủy hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Nếu hủy hợp đồng, bạn sẽ mất đi những quyền lợi được ghi trong hợp đồng cũng như các loại phí bảo hiểm đã đóng. Hợp đồng có quy định chi tiết về việc bảo hiểm chưa hình thành giá trị hoàn lại trong hai năm đầu tham gia bảo hiểm. Nếu gặp khó khăn hoặc có vấn đề về tài chính, bạn có thể đề xuất giảm phí đóng bảo hiểm hoặc gia hạn, tái khôi phục lại hợp đồng sau thời gian cụ thể để giảm thiệt hại.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ. Hãy đảm bảo bạn đã tìm hiểu một cách chi tiết và rõ ràng các thông tin này trước khi ký một hợp đồng bảo hiểm nào đó. Từ đó, hạn chế được các rủi ro mà bản thân có thể gặp phải cũng như đảm bảo được các quyền và lợi ích của mình. Hãy tham khảo các gói bảo hiểm của Sun Life Việt Nam tại trang sản phẩm bảo hiểm cá nhân.

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo.

Tham khảo một số bảo hiểm nhân thọ từ Sun Life

SUN - Sống Tinh Hoa

SUN - Sống Tinh Hoa

Bảo vệ đến 100 tuổi

 • Tích lũy và kế thừa tinh hoa
 • Bảo vệ vượt trội
 • Linh hoạt kế hoạch tài chính
 • Tham gia đơn giản
SUN - Sống Tinh Hoa
Bảo Thịnh Vượng

Bảo Thịnh Vượng

Bảo vệ trong 15 năm

 • Đóng phí chỉ 5 năm
 • Tiền mặt định kỳ đảm bảo
 • Chi trả khi rủi ro
Bảo Thịnh Vượng
SUN - Sống Vững Vàng

SUN - Sống Vững Vàng

Bảo vệ đến 75 tuổi

 • Bảo hiểm Ung thư
 • Chi trả mọi giai đoạn bệnh
 • Chi trả thêm cho 10 bệnh Ung thư thường gặp
SUN - Sống Vững Vàng

Tìm hiểu thêm

(*) Thông tin bắt buộc

Bằng việc chọn vào ô phía trên, Tôi đồng ý cho Sun Life Việt Nam và các bên được ủy quyền bởi Sun Life Việt Nam được thu thập và xử lý thông tin do Tôi cung cấp để gửi thông tin về các sự kiện nghệ thuật và kết nối với Tư vấn Tài chính phù hợp. Tư vấn Tài chính có thể liên hệ để tư vấn về sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm mà Tôi đang quan tâm trong khoảng thời gian 7:00 đến 21:00 giờ hằng ngày.

Tôi không phải là người máy

Hỗ trợ

Dịch vụ Khách hàng Sun Life Việt Nam cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau cho các khách hàng hiện hữu: