Dưới đây là những lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ.

1. Kế hoạch tiết kiệm dài hạn cho tương lai

Bạn sẽ không thể biết được những rủi ro gì có thể xảy đến trong tương lai, vậy nên những khoản tiết kiệm dự phòng luôn là điều cần thiết trong cuộc sống. Mua các sản phẩm bảo hiểm tiết kiệm hay bảo hiểm sức khỏe ngay từ khi còn trẻ chính là phương pháp dự phòng tài chính phù hợp cho những người trẻ trước những biến cố trong đời.

Chúng ta đều có những dự định, ước mơ cho tương lai, và bảo hiểm nhân thọ chính là sự an tâm tài chính giúp bạn biến ước mơ của mình thành sự thật, như nền tảng để xây dựng gia đình, chuẩn bị tài chính cho học vấn của con trẻ hay hưởng thụ lúc về già. Được xem là một khoản tiết kiệm dài hạn cho tương lại, tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể giúp giúp bạn an tâm hơn để tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc sống.

2. Phí bảo hiểm nhân thọ sẽ rẻ hơn khi bạn còn trẻ

Khi bạn còn trẻ, bạn nghĩ rằng bản thân sẽ dành dụm và mua bảo hiểm khi thu nhập và điều kiện kinh tế đã ổn định hơn. Thế nhưng, trên thực tế, phí bảo hiểm nhân thọ không quá đắt đến mức chúng ta cần bỏ ra một số tiền rất lớn để chi trả. Bên cạnh đó, chúng ta có thể trích một phần số tiền hàng tháng kiếm được để thanh toán chi phí bảo hiểm, thay vì phục vụ cho những nhu cầu trước mắt không quá quan trọng. Nên nhớ rằng bảo hiểm là sự bảo đảm cho bạn trước những rủi ro trong đời không lường trước được.

Hãy tưởng tượng vào những năm 40 tuổi, bạn không còn khỏe mạnh như trước nữa và bạn có ý định mua các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, khi đó, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ đắt hơn, bởi bạn có những căn bệnh tiềm tàng và rủi ro mà các công ty bảo hiểm cần bồi thường cho bạn cao hơn. Vậy thì tại sao ngay từ khi còn trẻ, nhất là ở tuổi 25, bạn không chuẩn bị cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phù hợp, đảm bảo an toàn tài chính trong tương lai để bản thân có thể an tâm học tập và phát triển sự nghiệp.

3. Đảm bảo tài chính trước các rủi ro về sức khỏe

Càng lớn tuổi chúng ta càng có nguy cơ mắc nhiều căn bệnh hơn, vậy nên ngay từ bây giờ hãy bắt tay vào việc chuẩn bị tài chính trước những biến cố sức khỏe trong tương lai sau này. Chẳng hạn như khi bắt đầu nghỉ hưu, số tiền kiếm được không còn nhiều như trước nữa, và nếu như chúng ta mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo. Lúc đó, chi phí để chi trả cho việc chữa bệnh là từ đâu khi khoảng thời gian trẻ tuổi chúng ta không dành tiền tiết kiệm, hay mua bảo hiểm cho sức khỏe bản thân và gia đình?

4. Nghĩ về những người thân yêu

Những người trẻ khi lập gia đình sẽ bắt đầu nghĩ đến việc đảm bảo cuộc sống cho những người thân yêu, và điều đó lại càng quan trọng hơn nếu như bạn là trụ cột gia đình. Bạn có bao giờ nghĩ về việc gia đình mình sẽ ra sao nếu bản thân chẳng may gặp sự cố? Trong trường hợp đó, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả cho gia đình bạn những khoản tiền giúp họ có thể giải quyết được những vấn đề mà khi đó bạn không còn có thể tự giải quyết được nữa, hoặc giúp gia đình bạn bắt đầu ổn định cuộc sống trong tương lai sau này.

Bên cạnh đó, bạn sẽ thấy bản thân mình sống kế hoạch hơn và có trách nhiệm với bản thân và gia đình hơn khi có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bởi bạn sẽ không là gánh nặng của gia đình nếu những điều không mong đợi xảy ra. Mua bảo hiểm chính là hành động thể hiện sự quan tâm của bạn đối với những người thân yêu của mình.

5. Chuẩn bị cho một kỳ nghỉ hưu an nhàn

Bạn có muốn một kỳ nghỉ hưu thật an nhàn và thoải mái? Ở Việt Nam, có rất nhiều người vẫn phải làm việc để nuôi sống bản thân và gia đình sau 60 tuổi. Vậy nên, ngay lúc này hãy lập kế hoạch hưu trí cho tương lai sau này, và bảo hiểm nhân thọ chính là sự đảm bảo lý tưởng cho bạn và gia đình khi nghỉ hưu. Khi đó, bạn sẽ có một kỳ nghỉ hưu an nhàn, thoải mái và hạnh phúc.

Nếu chuẩn bị tốt từ hôm nay, bạn sẽ có đủ tài chính và thời gian để hưởng thụ và thực hiện những ước mơ của mình khi còn trẻ, như là đi du lịch khắp Việt Nam, tham gia những chương trình thiện nguyện hay tận hưởng tuổi già bên con cháu.

Trước những sự đảm bảo và những điều mà bảo hiểm nhân thọ có thể giúp cho chúng ta trong tương lai, hãy chuẩn bị cho bản thân và gia đình hợp đồng bảo hiểm phù hợp ngay từ khi còn trẻ.

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo.