Có nên mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ? Những lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ.

Trên thực tế, có nên mua bảo hiểm qua ngân hàng hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kênh phân phối bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng (Bancassurance) và có lựa chọn đúng đắn hơn cho bản thân và gia đình

1. Kênh phân phối bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng (Bancassurance) là gì?

Bancassurance là sự hợp tác của Ngân hàng và các công ty bảo hiểm với mục đích là tận dụng hệ thống và các nguồn Khách hàng của ngân hàng để phân phối sản phẩm hoặc các dịch vụ khác (như thu phí bảo hiểm hay nhận quyền lợi bảo hiểm chẳng hạn). Khi đó, công ty bảo hiểm sẽ trả cho ngân hàng các khoản phí hoặc hoa hồng theo hợp đồng đã được ký kết.

Kênh mua bảo hiểm

Đặc điểm

Mua bảo hiểm thông qua Tư vấn Tài chính

+Đội ngũ tư vấn tài chính, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, có chuyên môn sâu, linh hoạt khi chăm sóc và tư vấn cho khách hàng.

+ Thường đến tận nơi để tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng.

+ Gần gũi và tâm huyết.

Mua bảo hiểm thông qua ngân hàng

+ KH gửi tiết kiệm và trích một phần để tham gia Bảo hiểm sẽ vừa có quỹ tiết kiệm, vừa có thể xây dựng kế hoạch bảo vệ toàn diện cho bản thân.

+ Tiết kiệm thời gian đóng phí bảo hiểm, có thể nhận tiền chi trả/bồi thường qua tài khoản ngân hàng mà không phải làm nhiều thủ tục,…

 

2. Những điều bạn cần biết nếu muốn mua bảo hiểm ngân hàng

Nếu trước đây người ta thường băn khoăn về việc mua bảo hiểm y tế ở đâu uy tín, thì ngày nay, người ta lại có xu hướng tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ để được bảo vệ sức khỏe và an toàn tài chính trong lâu dài. Mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng sẽ giúp tiết kiệm được thời gian khi sử dụng nhiều dịch vụ cùng một nơi, giúp Khách hàng tận hưởng sự nhanh chóng và tiện lợi trong thời gian tham gia bảo hiểm.

Mua bảo hiểm nhân thọ qua kênh ngân hàng có thật sự an toàn?

Bản chất của hình thức bảo hiểm bán kèm theo khi Khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng là một giải pháp giảm bớt gánh nặng cho chính Khách hàng và cả ngân hàng khi Khách hàng không may gặp phải rủi ro tài chính. Khách hàng có thể an tâm về độ an toàn của kênh phân phối bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng bởi sự chuyên nghiệp và uy tín của ngân hàng, đảm bảo chi trả quyền lợi cho Khách hàng ngay khi gặp rủi ro.

Mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng là sự lựa chọn đáng tin cậy cho những ai đang băn khoăn về việc lựa chọn nơi mua bảo hiểm uy tín.

Có phát sinh thêm chi phí gì khi mua bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng hay không?

Có một thực tế là mặc dù mua bảo hiểm qua kênh ngân hàng mang lại nhiều lợi ích cho Khách hàng nhưng lại hoàn toàn không phát sinh thêm chi phí gì, ngược lại còn có thể mua được bảo hiểm giá tốt do công ty bảo hiểm giảm được chi phí phân phối. Ngoài ra, Khách hàng còn có thể được hưởng thêm nhiều ưu đãi từ các chương trình khuyến mại kết hợp giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Sự tiện lợi của việc sử dụng nhiều dịch vụ tại cùng một ngân hàng (gửi tiết kiệm và mua bảo hiểm) sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, từ đó an tâm hơn cho cuộc sống tương lai.

3. Các sản phẩm bảo hiểm được phân phối qua kênh ngân hàng

Vào tháng 11/2019, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam và ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa công bố thỏa thuận hợp tác phân phối độc quyền các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua kênh ngân hàng (bancassurance) trong 15 năm tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hàng đầu thị trường của Sun Life Việt Nam sẽ được phân phối qua mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch của TPBank trên toàn quốc, giúp cung cấp đến 2,5 triệu Khách hàng của TPBank các giải pháp bảo hiểm toàn diện bên cạnh các gói sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện có mà chỉ cần đến một điểm giao dịch duy nhất.

Hiện nay, Sun Life Việt Nam có đa dạng các gói bảo hiểm nhân thọ với quyền lợi bảo hiểm vượt trội được phân phối qua kênh ngân hàng:

- Bảo hiểm tiết kiệm: SUN – Sống Chủ Động, SUN – Trọn Vẹn Ước Mơ, Bảo Thịnh Vượng, Bảo An Tâm.

- Bảo hiểm sức khỏe: SUN – Sống Vững Vàng, Sun Life – An Nhiên Vui Sống, Bảo An Khang và các gói bảo hiểm bổ sung.

- Bảo hiểm giáo dục: Nâng Bước Con Yêu.

- Bảo hiểm tai nạn: SUN – Bạn Đồng Hành, Bảo An Toàn, Bảo An Bình và BHBS – Tai Nạn Toàn Diện.

- Bảo hiểm đầu tư: SUN – Sống Sung Túc.

Với tiêu chí đặt Khách hàng là trọng tâm, Sun Life Việt Nam sẽ giúp Khách hàng tận hưởng sự an toàn và tiện lợi trong quá trình tham gia bảo hiểm. Để được tư vấn về các sản phẩm bảo hiểm được phân phối qua kênh ngân hàng của Sun Life Việt Nam, hãy để lại thông tin đăng ký tư vấn hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 1800 1786 (miễn cước).

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo.