Mua bảo hiểm nhân thọ lần đầu

 

Phân tích nhu cầu của bản thân và gia đình, tìm hiểu về các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín hay các gói bảo hiểm phù hợp, trao đổi với chuyên gia tư vấn,... là những lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm nhân thọ lần đầu. Hãy cùng Sun Life Việt Nam tìm hiểu chi tiết về những lưu ý hàng đầu mà người mới mua bảo hiểm nhân thọ cần biết.

1. Phân tích nhu cầu của bản thân và gia đình

Mua bảo hiểm nhân thọ là một trong những quyết định quan trọng trong cuộc đời, chính vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ về nhu cầu trước khi mua. Bạn cần biết rằng bảo hiểm là điểm tựa sức khỏe và tài chính cho tương lai trong các trường hợp xảy ra những rủi ro không mong đợi. Bên cạnh đó, bảo hiểm còn giúp đảm bảo quyền lợi học vấn cho con, là khoản tiết kiệm, đầu tư hiệu quả. 

Nếu bạn là trụ cột gia đình, bạn nên nghiêm túc nghĩ về một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để an tâm hơn trong tương lai, có trách nhiệm hơn với người thân của bạn, từ đó tự tin phát triển cuộc sống.

Mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm thì chi phí sẽ càng thấp, vì vậy ngay cả khi bạn chưa thật sự có nhu cầu, bạn cũng nên nghĩ đến một kế hoạch bảo vệ với gói bảo hiểm phù hợp.

phân tích nhu cầu bản thân và gia đình khi mua bảo hiểm nhân thọ lần đầu

2. Tìm hiểu mua bảo hiểm nhân thọ ở công ty bảo hiểm uy tín

Sau khi đã nghiên cứu kỹ nhu cầu của bản thân và gia đình, bạn cần bắt tay ngay vào việc tìm hiểu về độ uy tín của một số công ty bảo hiểm. Điều đó sẽ giúp bạn biết được chính sách, năng lực tài chính hay dịch vụ Khách hàng của các công ty và có cho mình lựa chọn phù hợp.

Chọn mua bảo hiểm ở công ty uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo được quá trình tham gia hợp đồng được nhanh chóng, tiện lợi, được bồi thường quyền lợi đúng hạn và đầy đủ. Bạn có thể chủ động liên hệ với các công ty bảo hiểm nhân thọ thông qua đường dây nóng để tìm hiểu thông tin, tham khảo trên website chính thức và các bài đánh giá trên các diễn đàn,... 

Sau khi đã quyết định được sẽ mua bảo hiểm ở công ty nào, bạn có thể liên hệ các tư vấn tài chính hoặc để lại thông tin đăng ký tư vấn ở các kênh thông tin của công ty bảo hiểm. Ngoài ra, mua bảo hiểm ở ngân hàng cũng là một gợi ý.

3. Nghiên cứu kỹ về sản phẩm khi mua bảo hiểm nhân thọ

Tìm hiểu chi tiết về quyền lợi, mức phí hay điều khoản loại trừ khi mua bảo hiểm nhân thọ là điều quan trọng. Hiện nay, các công ty bảo hiểm thường có các giải pháp như bảo hiểm tiết kiệm, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm đầu tư, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm giáo dục hay bảo hiểm hưu trí,... 

Bạn cần nghiên cứu thật kỹ các thông tin về những giải pháp này để lựa chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, việc cân nhắc mua thêm các gói bảo hiểm bổ sung để gia tăng quyền lợi bảo vệ cũng là điều cần thiết.

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ sẽ khác nhau, phụ thuộc rất nhiều về độ tuổi, sức khỏe, tình hình tài chính và quan trọng nhất là gói bảo hiểm bạn lựa chọn. Chẳng hạn như khi bạn chọn mua bảo hiểm sức khỏe thì quyền lợi về sức khỏe sẽ là những quyền lợi nổi trội, còn khi bạn mua bảo hiểm đầu tư thì giá trị đầu tư sẽ là chìa khóa bên cạnh những quyền lợi bổ trợ khác.

Thông tin về độ tuổi, quyền lợi, chi phí và loại trừ thường sẽ được các công ty bảo hiểm thể hiện qua các bảng minh họa, chính vì vậy bạn cần liên hệ với các tư vấn tài chính chuyên nghiệp để được hỗ trợ đầy đủ và chính xác nhất.

4. Liên hệ với các chuyên viên tư vấn tài chính để tham khảo thông tin

Các chuyên viên tư vấn tài chính sẽ là những người có thể giúp bạn phân tích nhu cầu, quyền lợi để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. Chuyên gia tư vấn tài chính sẽ giúp bạn lên kế hoạch quản lý tài chính cho tương lai, từ đó bạn không cần phải băn khoăn về nhưng dự định sau này của mình nữa.

Bạn sẽ được giải đáp tất tần tật các thắc mắc của mình về sản phẩm, thông tin công ty, chính sách thực hiện bồi thường, số tiền bảo hiểm. Họ sẽ giúp bạn lên kế hoạch bảo vệ toàn diện với một bảng minh họa sâu sát và chi tiết nhất. Và nếu bạn quyết định mua bảo hiểm từ các chuyên viên tư vấn bảo hiểm, họ sẽ trở thành người bạn đồng hành của gia đình bạn trong suốt những năm tháng về sau.

Trên đây là 4 vấn đề quan trọng mà người lần đầu tham gia bảo hiểm nhân thọ cần lưu ý. Nghiên cứu kỹ càng các lưu ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp bảo vệ toàn diện cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đường dây nóng 1800 1786 hoặc để lại thông tin tại đây để được tư vấn.

* Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo