Thế nhưng, bạn đừng quên, cuộc sống này có rất nhiều rủi ro mà chúng ta phải đối mặt trong tương lai, và chi phí cho bảo hiểm nhân thọ cũng không quá đắt đến mức chúng ta không thể lên kế hoạch để chuẩn bị cho mình một hợp đồng bảo hiểm phù hợp. Vậy thì, có đúng là bạn thật sự không có đủ tiền để mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

Nếu như cuộc sống này chỉ đơn giản là những hoạt động hàng ngày như ăn, ngủ, làm việc hay giải trí, thì chẳng còn gì gọi là cuộc sống nữa. Bởi, những bất trắc chính là thử thách của chúng ta trong tương lai. Đó có thể là bệnh tật, là một tai nạn bất ngờ, là khi chúng ta nảy ra một khát khao cháy bỏng mới liên quan đến vấn đề tài chính. Vậy nên, đừng nghĩ về việc không có đủ tiền để tham gia bảo hiểm nhân thọ nữa, mà hãy chuẩn bị và nỗ lực ngay hôm nay để có thể lựa chọn cho mình và người thân một gói bảo hiểm phù hợp với mỗi giai đoạn cuộc đời.

Bạn thường băn khoăn rằng "Bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?" và nghĩ rằng mình không đủ tiền mua bảo hiểm nhân thọ.

Dưới đây là một số lý do:

1. Có quá nhiều khoản chi khác trong cuộc sống

Bạn cảm thấy bản thân mình phải chi ra rất nhiều khoản để trang trải cho cuộc sống, chẳng hạn như tiền ăn uống mỗi ngày, tiền nhà, tiền điện nước, xây dựng các mối quan hệ, giải trí… Những khoản chi tiêu đó đôi khi khiến bạn trở nên không một xu dính túi vào cuối mỗi tháng, hay đôi khi còn phải đi vay mượn để đảm bảo các nhu cầu khác.

Thế nhưng, hãy thực sự nghiêm túc nhìn lại những khoản chi của mình, liệu nó đã hợp lý hay chưa?

Bạn có bao giờ lên kế hoạch chi tiêu hay phân chia ngân sách của mình hay chưa?

Nếu câu trả lời là chưa, thì hãy suy nghĩ lại về việc thu chi của mình, hãy liệt kê ra những nhu cầu cần thiết mỗi tháng, hạn chế những khoản chi theo mong muốn hay sở thích của mình. Cắt giảm những khoản chưa hợp lý như đi cà phê quá nhiều mỗi tuần, ăn uống ở những nhà hàng sang trọng một cách phung phí hay đi mua sắm quá nhiều mà không suy nghĩ kỹ.

Khi đó, bạn sẽ biết được câu trả lời cho câu hỏi: Tiền mỗi tháng đã đi về đâu?

Bảo hiểm nhân thọ là một điều cần thiết trong cuộc sống của chúng ta, là một khoản tiết kiệm thông minh, là sự đảm bảo tài chính cho tương lai và thể hiện trách nhiệm với bản thân và gia đình. Vậy thì những khoản chi khác như mua sắm những thứ chưa hợp lý, ăn uống thả ga hay đi du lịch quá thường xuyên liệu có phải là mối ưu tiên hơn so với bảo hiểm nhân thọ hay không?

2. Bạn nghĩ rằng đầu tư vào những thứ khác sẽ có lợi hơn

Bạn có đam mê đầu tư và cho rằng dành tiền dư ra hàng tháng của mình để gửi ngân hàng, đầu tư chứng khoán,… sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn so với bảo hiểm nhân thọ. Thế nhưng giữa mua bảo hiểm, đầu tư chứng khoán và gửi ngân hàng có sự khác biệt rất lớn. Nếu gửi ngân hàng là để tiết kiệm và sinh lời, đầu tư chứng khoán là để sinh lời dựa trên nguồn vốn với hy vọng lợi nhuận sẽ thật cao, nhưng rủi ro cũng cực kỳ lớn, còn đối với bảo hiểm, đó lại là một khoản đảm bảo nhằm bảo vệ bạn trước những rủi ro không mong đợi trong tương lai, chẳng hạn như khi chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo hoặc trong quá trình nằm viện điều trị. Ngoài ra, hiện nay hầu hết các công ty bảo hiểm đều có các gói bảo hiểm tiết kiệm, đầu tư cho giáo dục và học vấn,…

Vậy thì liệu bảo hiểm có xứng đáng để bạn bỏ tiền ra hay không? Trong khi những lợi ích mà nó mang lại không chỉ là tiết kiệm, đầu tư mà còn là sự đảm bảo sức khỏe và tài chính sau này để bạn có thể an tâm tận hưởng cuộc sống.

3. Bạn không biết bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền 

Bạn cũng đã từng băn khoăn liệu có nên mua bảo hiểm nhân thọ và tham khảo chi phí khá nhiều gói bảo hiểm cùa các công ty bảo hiểm khác nhau. Tuy nhiên bạn cảm thấy chi phí phải bỏ ra là rất lớn so với giá trị của hợp đồng khiến bạn đắn đo suy nghĩ và cuối cùng quyết định từ bỏ.

Tuy nhiên, liệu bạn có bỏ lỡ thông tin gì không, khi có rất nhiều gói bảo hiểm giá cả rất phải chăng phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bạn mà quyền lợi mang lại là rất lớn. Phí bảo hiểm phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đây là một số tiền không nhiều để có thể giúp bạn bảo đảm được nhưng rủi ro trong cuộc sống và tích lũy tiết kiệm một cách hợp lý cho tương lai. 

Những thông tin đã đề cập ở trên đã cho bạn câu trả lời cho câu hỏi: Có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Ngay lúc này, hãy lên kế hoạch thật cẩn thận và hợp lý để quyết định chọn mua một gói bảo hiểm phù hợp để mang đến một tương lai khỏe mạnh, sung túc và an tâm tận hưởng cuộc sống.Nếu chưa biết mình nên mua bảo hiểm nhân thọ nào, hãy tham khảo ý kiến của một tư vấn tài chính. 

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo.