Tầm quan trọng của bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Quá trình phục hồi từ những căn bệnh nghiêm trọng sẽ tốn rất nhiều thời gian, đòi hỏi ở bạn rất nhiều năng lượng và sự cố gắng.

Một trong những điều tồi tệ nhất về bệnh hiểm nghèo là sự xuất hiện bất ngờ của nó. Ví dụ như ung thư thường đến đột ngột và bất ngờ, đi kèm với một hành trình dài có thể bao gồm phẫu thuật, xạ trị và hoặc hóa trị. Ung thư thường mất một hoặc nhiều năm để điều trị. Bên cạnh việc đối mặt với những vấn đề sức khỏe, bạn còn phải bận tâm về gia đình bởi những mối lo lắng của họ về bệnh tình của bạn.

Nếu bạn biết ai đó mắc phải ung thư, hoặc một số bệnh hiểm nghèo khác, bạn có thể thấy họ đang phải vật lộn với nỗi sợ hãi và đau đớn. Sẽ dễ dàng hơn nếu họ có bảo hiểm y tế vì họ bớt phải lo lắng về các hóa đơn chữa trị. Tuy nhiên, bảo hiểm y tế nhà nước không chi trả tất cả các loại chi phí và có những hạn chế nhất định về loại thuốc và dịch vụ chăm sóc.

Các chi phí thường không được bảo hiểm y tế của nhà nước chi trả:

  • Thuốc thay thế và thuốc thử nghiệm
  • Phí di chuyển và chỗ ở khi điều trị xa nhà
  • Chi phí sửa nhà hoặc phương tiện di chuyển để phù hợp với nhu cầu người bệnh
  • Chăm sóc điều dưỡng tại nhà
  • Tóc giả, trang điểm đặc biệt
  • Giường bệnh viện hoặc các thiết bị y tế khác cho nhà ở
  • Vật lý trị liệu có thể chỉ được hỗ trợ một phần
  • Chi phí điều trị nước ngoài

Bảo hiểm do công ty của bạn cung cấp thường không bao gồm mọi thứ; hầu hết các chương trình bảo hiểm thương tật sẽ chỉ trả khoảng 60 đến 70% thu nhập của bạn. Trong khi bị bệnh, bạn vẫn phải trả 100% chi phí hàng tháng của mình, và vẫn phải tiếp tục trả khi phục hồi. Ngoài ra, thu nhập gia đình của bạn cũng có thể giảm nếu vợ /chồng của bạn phải nghỉ việc để chăm sóc cho bạn.

Bạn cần biết những điều sau đây vì nó sẽ giúp ích cho bạn vào một ngày nào đó:

Kiểm tra mức bảo hiểm của bạn

Khi chọn bảo hiểm thương tật hoặc bảo hiểm sức khỏe bổ sung tại nơi làm việc, hãy tìm hiểu chính xác những gì bạn cần. Sau đó, bạn có thể đánh giá xem có nên tăng mức bảo hiểm của mình hay không. Các lựa chọn như bảo hiểm nội trú, chi phí chăm sóc tại nhà và quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là những yếu tố quan trọng cần xem xét. Các quyền lợi sẽ được thanh toán cùng lúc trong trường hợp bạn mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Tìm hiểu thêm các nguồn hỗ trợ khác

Ngoài bảo hiểm y tế, bạn cần tìm hiểu về các nguồn hỗ trợ khác. Bằng  cách đó, khi cần thiết, bạn đã có sẵn những thông tin quan trọng trong tay. Bạn có thể tìm thấy các tổ chức phi lợi nhuận ở địa phương, tỉnh thành hay trung ương có thể trợ giúp trực tiếp và trực tuyến.

Có một điều chắc chắn rằng bệnh hiểm nghèo sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Nhưng nếu bạn mắc bệnh, hãy yên tâm rằng bảo hiểm sẽ giúp bạn đỡ được gánh nặng về việc thanh toán hóa đơn, và nhiều hơn thế nữa.

Vậy, có nên mua bảo hiểm bệnh hiểm nghèo không? Sản phẩm không giảm thiểu gánh nặng tài chính, mà còn ở việc mang lại sự an tâm và bảo vệ toàn diện cho cả bạn và gia đình trong những thời điểm khó khăn nhất. Đây chính là câu trả lời tốt nhất cho bạn!

Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo.