Một điều đặc biệt ở những người thành công đó là cha mẹ chính là người truyền cảm hứng lớn lao trong cuộc đời họ! Vậy chắp cánh ước mơ là gì và cha mẹ đã làm điều đó như thế nào?

  1. Dạy con biết sống tử tế và biết cho đi

Tỷ phú nổi tiếng thế giới Bill Gates từng nói trong đám cưới của mình rằng, mẹ của ông từng viết lên một tấm thiệp và gửi cho con mình: "Nếu chúng ta được nhận nhiều điều trong cuộc sống, hãy biết cho đi".

Dạy con biết sống tử tế và biết cho đi

  1. Truyền cho con tinh thần “không bao giờ bỏ cuộc”

Bị sinh thiếu tháng, Wilma Rudolph không có được may mắn như nhiều người khác khi sức khỏe không ổn định, phải dùng nạng khi còn nhỏ. "Bác sĩ bảo tôi sẽ không thể đi lại được bình thường. Nhưng mẹ tôi nói rằng tôi có thể và tôi có niềm tin vào mẹ mình". Wilma đã vượt qua tất cả và trở thành nhà vô địch Thế vận hội với 3 huy chương vàng tại Olympic 1960.

Không bao giờ bỏ cuộc

  1. Nói với con “Cứ dám mơ lớn đi!”

Là một đứa trẻ lớn lên trong một thị trấn nhỏ tại Tamil Nadu, cựu Tổng thống Ấn Độ, A P J Abdul Kalam có một ước mơ mà bất cứ ai nghe thấy cũng cười cợt, trêu đùa: trở thành Tổng thống Ấn Độ. Tuy nhiên, mẹ của ông luôn nói rằng giấc mơ của con trai sẽ thành hiện thực.

Cứ dám mơ lớn đi

  1. Dạy con biết vươn lên trong cuộc sống

Mẹ của cựu Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln luôn luôn nói với con mình: "Người ta có thể móc mỉa con, nói xấu con nhưng đừng bao giờ để điều đó khiến con sợ hãi, nghi hoặc bản thân".

Dạy con biết vươn lên trong cuộc sống

  1. Luôn là bạn của con

Sử gia, tác giả nổi tiếng Washington Irving từng chia sẻ trong một bài phát biểu: "Mẹ của tôi là người bạn đáng tin cậy nhất mà tôi được may mắn gặp trong cuộc đời”.

Luôn là bạn của con

(Sưu tầm)

Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo