Bạn muốn có một tương lai tươi sáng hơn? Vậy thì ngay bây giờ hãy biến nó thành hiện thực với kế hoạch tài chính phù hợp! Tư vấn tài chính Sun Life có thể giúp bạn hoạch định theo yêu cầu với các giải pháp sản phẩm tốt nhất cho mọi giai đoạn cuộc sống.

Bệnh hiểm nghèo đe dọa sức khỏe và tài chính của bạn. Nếu bạn bị bệnh, bạn sẽ tốn phải nhiều tiền để chữa bệnh. Dù từ trước đến nay bạn chăm sóc bản thân tốt đến mức nào, một ngày nào đó bạn cũng có thể nhận được tin xấu từ bác sĩ.

Các hệ thống y tế hiện tại ở một số quốc gia đã tạo điều kiện chi trả chi phí y tế cho người có bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, không phải tất cả các chi phí phát sinh từ những căn bệnh nghiêm trọng đều được bảo hiểm y tế của nhà nước chi trả.

Bệnh hiểm nghèo có thể ảnh hưởng đến tài chính cũng như sức khỏe thể chất của bạn. Nhưng tất nhiên bạn có thể đề phòng việc đó bằng cách chuẩn bị một kế hoạch bảo hiểm y tế như bảo hiểm bệnh hiểm nghèo để giúp trang trải các chi phí bất ngờ này mà không ảnh hưởng quá nhiều đến tình hình tài chính của bạn.

Hãy tìm hiểu những điều bạn có thể làm để bảo vệ bản thân và gia đình nhé.

Dự phòng trước các chi phí điều trị y tế với bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Một trong những vấn đề khó khăn khi phải đối mặt với một căn bệnh hiểm nghèo là sự xảy đến bất ngờ, khiến bạn dễ bị tổn thương và suy sụp bởi stress. Trong khi một số vấn đề là tạm thời, nhiều thứ khác có thể sẽ thành gánh nặng cho bạn trong thời gian dài. Nếu bạn may mắn có bảo hiểm sức khỏe do công ty cung cấp, bảo hiểm sức khỏe bổ sung thường có thể chi trả một số chi phí duy trì, dịch vụ và y tế, tùy theo giới hạn hàng năm hoặc suốt đời.

Ngoài ra còn có các lựa chọn bảo hiểm bệnh hiểm nghèo với các phạm vi bảo hiểm rộng hơn có thể giúp bạn có thể xoay sở các chi phí liên quan đến căn bệnh. Nếu bạn bị bệnh được qui định trong hợp đồng, bảo hiểm sẽ thanh toán ngay lập tức.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cũng có thể cung cấp thu nhập thay thế khi bạn có nguồn thu ổn định. Ví dụ, nếu căn bệnh khiến bạn không thể làm việc, bảo hiểm thương tật ngắn hạn hoặc dài hạn chỉ có thể bù đắp một phần thu nhập của bạn. Một khi thời gian chờ do công ty bảo hiểm yêu cầu đã kết thúc, bạn có thể sử dụng khoản tiền bảo hiểm để thay thế thu nhập bị mất. Ngoài ra, các quỹ này có thể giúp thanh toán chi phí y tế, thiết bị, du lịch, vật tư và các chi phí không được các gói bảo hiểm khác chi trả.

Bắt đầu lên kế hoạch ngay từ bây giờ

Đâu là thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm sức khỏe? Ngay lúc này! Càng sớm càng tốt. Thời điểm tốt nhất để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những rủi ro tài chính nếu chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo là khi bạn vẫn khỏe mạnh. Bạn có thể tìm hiểu thêm về loại bảo hiểm bạn cần và bắt đầu lập kế hoạch tài chính. Bạn cũng có thể gặp một tư vấn tài chính để lên kế hoạch này. Một tư vấn tài chính có thể tư vấn cho bạn một hợp đồng bảo hiểm bệnh hiểm nghèo phù hợp với nhu cầu của mình.

Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo