Những bài học sau quãng thời gian chống dịch như chống giặc chính là một trong những kinh nghiệm quý báu của chúng ta trong những năm tháng sau này. Đó có thể là bài học về cách bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, cách ứng phó nhanh chóng với sự biến động của nền kinh tế, về các kỹ năng cần thiết trong công việc cũng như việc giữ cho bản thân luôn kết nối và có suy nghĩ tích cực.

1. Truyền thông kịp thời từ chính phủ cũng như các cơ quan có thẩm quyền

Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, chính phủ Việt Nam đã nhanh chóng truyền đi những thông điệp khuyến khích người dân tự cách ly và tự bảo vệ. Các phương pháp giữ sức khỏe tốt trong mùa dịch là điều mà người dân được cập nhật thường xuyên thông qua các kênh thông tin như: tin nhắn (SMS), các trang mạng xã hội chính thống trên Zalo, Facebook hay các trang báo uy tín.

Người dân cũng thường xuyên nhận được thông tin về các ca bệnh mới hay những ca chữa trị thành công giúp người dân nắm bắt một cách nhanh chóng và kịp thời. Bạn sẽ không lấy làm lạ khi được chính phủ “chăm sóc” mỗi ngày, không sót một ai.

Thông điệp “chống dịch như chống giặc” được truyền đi một cách nhanh chóng và kịp thời kèm theo các biện pháp phòng chống hiệu quả.

Vậy bài học rút ra ở đây là gì? Là việc truyền đi những thông điệp về bảo vệ một cách kịp thời cũng như việc tự giữ sức khỏe bản thân và gia đình. Bạn cần phải chuẩn bị cho những rủi ro không lường trước được trong tương lai bằng cách rèn luyện sức khỏe mỗi ngày cũng như chuẩn bị tài chính vững chắc ngay từ hôm nay.

 

Hãy tham khảo những gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp của Sun Life Việt Nam để dự phòng rủi ro về sức khỏe và tài chính sau này.

2. Kỹ năng lập kế hoạch

Bên cạnh việc chuẩn bị một sức khỏe tốt và một nền tảng tài chính vững chắc, bạn cũng cần trau dồi các kỹ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống. Một trong những kỹ năng khá quan trọng trong mùa dịch Covid-19 đó chính là kỹ năng lập kế hoạch!

Bạn cần tìm hiểu về cách lên kế hoạch cho ngắn hạn và dài hạn để luôn chủ động cho tương lai. Chẳng hạn như kế hoạch tài chính, kế hoạch công việc chẳng hạn.

Nếu có thắc mắc về việc lập kế hoạch cho cuộc sống sau này, hãy thử công cụ lập kế hoạch của chúng tôi hoặc để lại thông tin tư vấn.

Một kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho tương lai sẽ được Sun Life Việt Nam cung cấp cho bạn, theo đó bạn sẽ có thể tìm hiểu được các chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo để có một kế hoạch chu toàn và đảm bảo.

  • Các bước lập kế hoạch chăm sóc sức khỏe cùng Bảo Hiểm Nhân Thọ Sun Life Việt Nam:

Bước 1: Cung cấp các chỉ số sức khỏe của bạn ở hiện tại:

 

 

Bước 2: Để lại các thói quen mỗi ngày:

 Chỉ số sức khỏe của bạn?

 

Bước 3: Cung cấp tiền sử bệnh gia đình của bạn

 Thói quen của bạn?

 

Sau khi thực hiện đủ các bước bên trên, Sun Life sẽ cung cấp cho bạn Kế hoạch chăm sóc sức khỏe cũng như tìm hiểu về mức bảo vệ của bạn nếu chẳng may mắc bệnh ung thư. Từ đó, bạn sẽ có một kế hoạch tài chính và chăm sóc sức khỏe chu toàn cho tương lai mai sau. Nếu cần được giải đáp chi tiết về kế hoạch được cung cấp, bạn có thể tìm tư vấn tài chính phù hợp.

Đại dịch Covid-19 không đáng sợ bằng việc chúng ta không biết cách bảo vệ cho tương lai mai sau. Bằng các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch hợp lý, bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn về cuộc sống sau này.

 

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo.