Bỏ túi ngay những bí quyết chi tiêu ngày Tết để có một năm mới đủ đầy nhưng vẫn tiết kiệm đáng kể bạn nhé!

Chi tiêu hợp lý

Nếu chỉ ngồi và suy nghĩ về những thứ cần mua, túi tiền của bạn có thể trở nên rỗng tuếch ngay từ những ngày đầu năm mới. Hãy vạch ra một kế hoạch cụ thể về các vật dụng cần thiết, và lưu ý rằng chỉ mua những thứ bạn “cần”, hạn chế những điều “muốn”. Luôn đặt ra giới hạn chi tiêu cho từng khoản để dễ dàng phân bổ chi phí hơn.

Mua sắm thông minh

Vào những ngày cuối năm, các cửa hàng thường giảm giá sâu để thu hút khách. Hãy tận dụng thời gian này để mua sắm để tiết kiệm được một khoản tương đối. Ngoài ra, các thẻ tích điểm cũng sẽ phát huy tác dụng một cách tối đa trong những ngày này, đừng quên sử dụng thẻ thành viên của bạn để tham gia các chương trình đổi quà hấp dẫn.

So sánh giá

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng đều có website thông tin về sản phẩm, hãy tham khảo giá thành của sản phẩm bạn muốn mua ở nhiều cửa hàng khác nhau để lựa chọn giá hợp lý nhất. Cũng có một số website cung cấp so sánh giá của nhiều cửa hàng cụ thể và chất lượng các mặt hàng để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Quà đắt tiền không hẳn là ý nghĩa

Bạn có thể giảm chi phí quà tặng bằng nhiều cách khác nhau, không nhất thiết phải mua những món đắt tiền sang trọng. Những món quà handmade cũng là gợi ý cho bạn vào dịp đầu năm, vừa tiết kiệm vừa mang nhiều ý nghĩa. Bạn cũng có thể mời người thân, bạn bè đến nhà để cùng thưởng thức một món ăn ngon. 

Chuẩn bị Tết âm lịch càng sớm càng tốt

Bạn nên chuẩn bị cho một cái Tết đủ đầy từ những ngày đầu tháng 12 của năm cũ, điều này vừa giúp bạn có thêm thời gian để suy nghĩ về những món cần mua, vừa giảm chi phí. Có những mặt hàng sẽ tăng vọt vào dịp cuối năm, ví dụ như bánh kẹo hay các loại hạt chẳng hạn.

Vui chơi có kế hoạch

Thay vì đến những nhà hàng sang trọng, bạn hãy cùng người thân tổ chức các bữa tiệc tại nhà để tiết kiệm hơn. Bữa cơm gia đình ấm cúng vừa tạo sự gắn kết, vừa có giá trị tinh thần cho dịp đầu năm mới. Nếu có dự định du lịch khám phá, bạn có thể săn giá vé rẻ hoặc những voucher ưu đãi khách sạn để giảm bớt một phần chi phí của chuyến đi.

Trên đây là những mẹo tiết kiệm cho một năm mới đủ đầy mà bạn có thể tham khảo. Vì một mùa Tết “siêu tiết kiệm”, hãy cân nhắc chi tiêu một cách hợp lý bạn nhé.

 

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo.