Bạn có biết bí quyết cho một năm tươi mới là gì không? Hãy tham khảo những gợi ý bên dưới để cùng gia đình đón năm mới Tân Sửu tươi sáng và hạnh phúc trọn vẹn.

1. Hãy can đảm, vận may luôn ủng hộ những người dám nghĩ dám làm

Hãy bắt đầu năm mới với ước mơ về một cuộc sống tươi sáng hơn. Không có điều gì có thể ngăn cản bạn đạt được mục tiêu nếu bản thân cố gắng và dám thử thách bằng cách vượt qua vùng an toàn. Bạn có thể lấy động lực từ những tấm gương vượt khó dù hoàn cảnh kém may mắn.

Vượt giới hạn của bản thân sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng. Thế nhưng khi đó bạn cũng phải cố gắng gấp đôi, gấp ba để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Vận may luôn ủng hộ những người can đảm, dám nghĩ dám làm ắt thành công.

2. Mở rộng vòng tròn quan hệ

Những mối quan hệ mới sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho bạn trong tương lai. Một cộng đồng những người cùng giá trị và có chung mục tiêu sẽ giúp bạn có thêm năng lượng để về đích một cách nhanh nhất.

Bên cạnh đó, những mối quan hệ mới sẽ mang đến cho bạn những nguồn kiến thức mới bổ ích. Vòng tròn quan hệ rộng mở và chất lượng chính là một trong những cách để bạn xây dựng một năm mới tươi sáng hơn .

3. Hãy cởi mở và chia sẻ nhiều hơn

Một trong những bài học đầu đời ma cha mẹ chúng ta thường dạy, đó chính là phải đoàn kết và cởi mở với bạn bè. Cởi mở để kết nối, cởi mở để nhận về những điều tích cực và cởi mở để thấy lòng luôn an yên.

Chia sẻ về những trải nghiệm cũng như kinh nghiệm sống của bản thân cũng là một cách để bạn tạo ra nhiều giá trị riêng biệt. Cho đi để nhận lại – bạn cũng sẽ nhận được về nhiều điều hay từ những người xung quanh. Một năm mới tươi sáng có thể bắt đầu bằng cách chia sẻ những kế hoạch trong năm mới với gia đình và cùng nhau bắt tay vào thực hiện kế hoạch đó một cách toàn vẹn.

4. Biết cách từ chối những khoản chi tiêu không cần thiết

Xác định mức độ ưu tiên sẽ giúp bạn hiểu được điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống. Đôi khi chỉ cần một khoản chi tiêu không cần thiết cũng có thể khiến kế hoạch tài chính của bạn gặp rủi ro. Vậy chúng ta cần làm gì để tránh xa các khoản đầu tư hay chi tiêu không thiết thực?

Điều đầu tiên chúng ta có thể làm đó chính là tuân thủ các kế hoạch đã đặt ra ngay từ những ngày đầu năm mới. Đó có thể là dành thời gian ăn tối tại nhà cùng gia đình. Điều đó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn gắn kết những thành viên trong gia đình nhiều hơn. Ngoài ra, hãy cân nhắc thật kỹ khi mua sắm, chớ để những cửa hàng giảm giá vét sạch túi tiền của bạn.

Từ chối những khoản chi tiêu không cần thiết sẽ giúp bạn trở nên vững tâm hơn trên con đường tiến đến mục tiêu tài chính của mình trong năm mới. Hãy cân nhắc thật ký để chi tiết đúng cách bạn nhé.

Khi chúng ta đều hướng về một năm tươi sáng với niềm tin tích cực, những bí quyết được nhắc đến ở trên sẽ giống như chiếc neo níu giữ cuộc sống chủ động, một cái Tết tươi mới và năm Tân Sửu vẹn toàn.

Đừng quên chuẩn bị một hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ từ Sun Life Việt Nam để an tâm hơn trên từng giai đoạn của cuộc sống.