Tham khảo thông tin về các loại vitamin, khoáng chất và axit béo cần thiết cho cơ thể để có thể lựa chọn được những loại thực phẩm phù hợp cho thực đơn món ăn hàng ngày, duy trì sức khỏe và đời sống một cách lành mạnh.

Vitamin B

Vitamin B hoặc Vitamin B phức hợp bao gồm B1, B2, B3, B5, B6, axit folic (B9), B12 và biotin. Vitamin B1, B2 và B3 hỗ trợ sự hoạt động bình thường của hệ thần kinh, tim, cơ và hệ tiêu hóa, có tác động tích cực đến sức khỏe của khoang miệng, da và tóc. Bạn có thể tìm thấy Vitamin B trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm ngũ cốc nguyên hạt và sữa, thịt, cá, rau và đậu.

Vitamin E

Vitamin E giúp duy trì hoạt động khỏe mạnh của tế bào, da và mô. Nó cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Việc sử dụng những loại rau lá xanh sẽ giúp bạn cung cấp đầy đủ vitamin mỗi ngày. Ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và lòng đỏ trứng cũng là những lựa chọn tuyệt vời.

Sắt

Sắt là nguyên tố giúp tạo ra các tế bào hồng cầu. Bạn có thể tìm thấy sắt trong các loại rau lá xanh như bông cải xanh, rau bina, đậu và các loại hạt, cũng như trong các loại thịt đỏ. Để cung cấp thêm sắt cho cơ thể, hãy kết hợp thực phẩm giàu chất sắt với thực phẩm giàu vitamin C (lựa chọn tốt: trái cây họ cam quýt, mận, quả kiwi) vì vitamin C giúp cơ thể hấp thụ chất sắt. Thiếu chất sắt có thể dẫn đến thiếu máu.

Axit béo Omega -3

Các nghiên cứu cho thấy rằng axit béo Omega -3 có thể làm giảm mức chất béo trung tính trong máu và làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch vành. Hải sản là một nguồn axit béo Omega-3. Ví dụ như cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá mòi, tôm, cua, sò và sò điệp.

Trên đây là những gợi ý lựa chọn các loại thực phẩm phù hợp để mang đến một cuộc sống khỏe mạnh để có một cái Tết âm lịch lành mạnh, một năm mới trọn vẹn và một cuộc sống tích cực hơn.

(Sưu tầm)

Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo

Tìm hiểu thêm

(*) Thông tin bắt buộc

Bằng việc chọn vào ô phía trên, Tôi đồng ý cho Sun Life Việt Nam và các bên được ủy quyền bởi Sun Life Việt Nam được thu thập và xử lý thông tin do Tôi cung cấp để kết nối với Tư vấn Tài chính phù hợp, phục vụ cho việc đánh giá, tối ưu hóa các chương trình Marketing. Tư vấn Tài chính có thể liên hệ để tư vấn về sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm mà Tôi đang quan tâm trong khoảng thời gian 7:00 đến 21:00 giờ hằng ngày. Tìm hiểu thêm.

Tôi không phải là người máy

Hỗ trợ

Dịch vụ Khách hàng Sun Life Việt Nam cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau cho các khách hàng hiện hữu: