Nhanh chóng trở thành kênh phân phối quan trọng, Bancassurance mang lại nguồn doanh thu lớn cho các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và giúp Khách hàng ngày một an tâm hơn về việc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, thiết lập và thực hiện hợp đồng nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

1. Bancassurance là gì?

Dịch một cách nôm na thì Bancassurance là “phân phối bảo hiểm qua kênh ngân hàng”. Khi một công ty bảo hiểm ký kết hợp đồng hợp tác phân phối bảo hiểm nhân thọ độc quyền với ngân hàng, ngân hàng sẽ tận dụng hệ thống phân phối và nguồn khách hàng hiện hữu của mình để phân phối sản phẩm bảo hiểm cũng như thực hiện một số dịch vụ khác như thanh toán phí bảo hiểm cho công ty đối tác. Song song với điều đó, ngân hàng sẽ nhận lại hoa hồng hoặc các khoản phí khác như thỏa thuận trong hợp đồng.

Sự hợp tác này dựa trên thỏa thuận hai bên cùng có lợi, bên mua bảo hiểm sẽ có thêm kênh phân phối uy tín mới, cung cấp sản phẩm, dịch vụ đến nhiều Khách hàng hơn, còn ngân hàng cũng có thêm nguồn thu từ tiền phí và hoa hồng trên mỗi Khách hàng.

2. Kênh Bancassurance tại Việt Nam – xu hướng phân phối bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Trong những năm gần đây, phân phối bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng đang trở thành xu hướng. Bên cạnh phân phối qua kênh đại lý, các công ty bảo hiểm nhân thọ đã có sự hợp tác với ngân hàng, sử dụng hệ thống và nguồn khác hàng sẵn có của ngân hàng để đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Vậy lý do tại sao Bancassurance trở thành xu hướng? Đó là vì tính tiện lợi, nhanh chóng và sự tin tưởng của Khách Hàng đối với ngân hàng trong thời điểm hiện tại. Khi họ sử dụng dịch vụ của ngân hàng và mua bảo hiểm tại đây, đồng thời họ sẽ được đảm bảo rủi ro trong cuộc sống sau này, còn ngân hàng sẽ an tâm hơn vì Khách Hàng của mình có sự chuẩn bị và kế hoạch tài chính vững vàng trong tương lai.

Hiện nay, khi Bancassurance ở Việt Nam trở thành xu thế, Khách Hàng đã biết đến kênh phân phối này nhiều hơn, điều này giúp cho các công ty bảo hiểm phân phối sản phẩm một cách dễ dàng hơn, mở rộng được hệ thống bán bảo hiểm.

3. Các loại sản phẩm Bancassurance

Tại Sun Life Việt Nam, bảo vệ các rủi ro về tài chính của Khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, Sun Life luôn xây dựng và phát triển hệ thống phân phối cũng như cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm. Để Khách hàng có thêm lựa chọn kênh mua bảo hiểm, hầu như các sản phẩm được bán qua kênh đại lý đều được phân phối qua kênh Bancassuarce.

Các loại sản phẩm Bancassurance

Quý Khách hoàn toàn có thể đến ngân hàng Tiên Phong gần nhất để chuẩn bị cho mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng như thanh toán phí, yêu cầu quyền lợi bảo hiểm. Dưới đây là các loại sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được phân phối qua kênh ngân hàng mà Khách hàng có thể tìm hiểu và lựa chọn:

Các gói sản phẩm bảo hiểm tiết kiệm

Một kế hoạch tài chính thông minh không chỉ đòi hỏi kết quả đầu tư hấp dẫn mà còn cần đảm bảo khả năng thực hiện trong mọi tình huống.

Các Giải pháp Tiết kiệm của Sun Life không chỉ đem đến cơ hội hưởng quyền lợi tài chính hấp dẫn, mà còn đảm bảo an toàn tài chính cho kế hoạch dài hạn của bạn trước những rủi ro không lường. Bạn cũng có thể linh hoạt lựa chọn kế hoạch cho phù hợp với các thay đổi trong từng giai đoạn cuộc sống.

Tham khảo các gói bảo hiểm tiết kiệm của Sun Life Việt Nam.

Các gói sản phẩm bảo hiểm đầu tư

Việc lựa chọn một kênh đầu tư bằng chính số tiền nhàn rỗi của mình sao cho hiệu quả nhất đóng vai trò rất quan trọng để chúng ta có thể yên tâm hơn đối với số tiền mà bản thân đã bỏ ra.

Bạn đã sẵn sàng tìm một giải pháp đầu tư hiệu quả và linh hoạt hay chưa? Giải pháp đầu tư của Sun Life Việt Nam sẽ giúp bạn bảo vệ toàn diện trước các rủi ro đầu tư và đáp ứng nhu cầu gia tăng thu nhập trong mọi giai đoạn cuộc sống.

Tham khảo các gói bảo hiểm đầu tư của Sun Life Việt Nam.

Các gói sản phẩm bảo hiểm sức khỏe

Thực tế sức khỏe không chỉ là vốn quý của mỗi chúng ta mà còn là tài sản quý giá nhất của gia đình bạn. Để có thể là điểm tựa cho những người thân yêu và chu toàn tình yêu với gia đình, bạn sẽ luôn cần một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần minh mẫn.

Chủ động quan tâm chăm sóc sức khỏe là điều cần thiết, nhưng chưa đủ vì bạn vẫn không thể loại bỏ hoàn toàn những rủi ro ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và người thân.

Thấu hiểu vấn đề này, Bảo hiểm sức khỏe Sun Life sẽ thay bạn đương đầu với những rủi ro.

Tham khảo các gói bảo hiểm sức khỏe của Sun Life Việt Nam.

Các gói sản phẩm bảo hiểm tai nạn

Tai nạn luôn là điều không thể dự liệu trước được trong cuộc sống. Dù vậy bạn sẽ không cần quá lo lắng về chúng nếu đã chủ động quản lý rủi ro và có sẵn kế hoạch dự phòng cho những tổn thất tài chính nghiêm trọng do tai nạn.

Với Giải pháp Bảo hiểm Tai nạn của Sun Life Việt Nam, bạn sẽ có điểm tựa tài chính vững chắc để bảo vệ gia đình trước các rủi ro tiềm ẩn do tai nạn.

Tham khảo các gói bảo hiểm tai nạn của Sun Life Việt Nam

Các gói sản phẩm bảo hiểm gia tăng bảo vệ

Vun đắp sự sung túc cho gia đình là một quá trình đòi hỏi sự chuẩn bị chu đáo và rất nhiều nỗ lực của từng thành viên.

Một kế hoạch tài chính thông minh sẽ không thể thiếu giải pháp dự phòng cho những bất trắc nghiêm trọng.

Giải pháp Bảo vệ Tài chính của Sun Life Việt Nam giúp đảm bảo dự phòng tài chính an toàn cho gia đình khi có bất trắc nghiêm trọng xảy đến với người trụ cột.

Tham khảo các gói bảo hiểm gia tăng bảo vệ của Sun Life Việt Nam.

Lựa chọn Bancassurance làm kênh mua bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp Khách hàng yên tâm hơn trong việc bảo vệ tài chính trong tương lai. Với đa dạng các loại sản phẩm Bancassurance của Sun Life Việt Nam, bạn sẽ không còn lo lắng trước những biến cố bất ngờ, chủ động và tự tin hơn trong cuộc sống. Hãy liên hệ ngay với Sun Life Việt Nam hoặc đến ngân hàng Tiên Phong chi nhánh gần nhất để thiết lập một hợp đồng bảo hiểm phù hợp.

4. Trở thành chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ (bancassurance) của Sun Life Việt Nam

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam) và Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã công bố thỏa thuận hợp tác phân phối độc quyền các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua kênh ngân hàng (bancassurance) trong 15 năm tại Việt Nam. Sun Life hy vọng rằng việc hợp tác với TPBank mang tới một tương lai tươi sáng hơn cho người dân Việt Nam.

Để thực hiện mục tiêu trên, Sun Life tuyển dụng các Chuyên viên tư vấn Bảo hiểm Nhân thọ (Insurance Specialist – Senior Insurance Specialist) để đưa đến khách hàng các giải pháp an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Bạn có thể gửi hồ sơ ứng tuyển về Bộ phận Hỗ trợ Kênh Liên kết Bảo hiểm - Ngân hàng của Sun Life Việt Nam: recruit.banca@sunlife.com để đăng ký trở thành chuyên viên Tư vấn Bảo hiểm qua kênh ngân hàng của Sun Life.

(Ms) Nguyễn Thị Nga - (84-24) 3204.5091/92 | Ext: (119)

Với xu thế phát triển của Bancassurance như hiện nay, Khách Hàng có thể lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ qua nhiều kênh khác nhau, từ đó chủ động hơn trong việc xây dựng kế hoạch bảo vệ sức khỏe và tài chính sau này.

Bên cạnh đó, Khách Hàng còn tiết kiệm được thời gian trong quá trình thực hiện hợp đồng vì khi hoàn toàn có thể đóng phí hoặc yêu cầu giải quyết quyền lợi bao hiểm ngay tại ngân hàng mình đang giao dịch.

Mua bảo hiểm nhân thọ qua kênh hàng ngay hôm nay để tận hưởng cuộc sống chủ động và tươi sáng hơn dưới ánh mặt trời cùng Sun Life Việt Nam.

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo.