Sự động viên của gia đình, một người quân sư cố vấn, có chính kiến và sự tự tin chính là những điều khá cần thiết trong quá trình trở thành một nữ doanh nhân.

Sức mạnh của cố vấn

Nghiên cứu cho thấy, để trở thành một nữ lãnh đạo tài ba, người phụ nữ rất cần một người cố vấn. Theo một cuộc khảo sát của Sun Life vào năm 2017, dựa trên các cuộc phỏng vấn và đánh giá các doanh nhân nữ, có tới hơn 65% cho biết họ đã nhận ra mình có tố chất trở thành một CEO khi có ai đó nói với họ về tiềm năng của họ.

Người cố vấn là người có thể giúp bạn vượt qua những điều khó khăn, cản bước trong quá trình trở thành doanh nhân. Họ sẵn sàng chỉ ra những điểm đạt, chưa đạt và các thói quen tốt xấu của bạn để bạn hoàn thiện chính bản thân mình. Tuy nhiên, đừng nhầm tưởng rằng một người cố vấn phải là một ai đó có địa vị cao hơn mình, đôi khi, lại chính là những người bạn hay đồng nghiệp của bạn.

Người cố vấn sẽ thúc đẩy và gợi ý cho bạn việc xem xét thực hiện một công việc nào đó mà người phụ nữ chưa từng nghĩ tới. Đó chính là động lực để người phụ nữ đảm nhận và hoàn thành công việc, giúp bạn có hướng đi rõ ràng hơn, rút ngắn quãng đưởng trở thành một doanh nhân thành đạt.

Những người cố vấn tuyệt vời sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn và tránh được những lỗi sai không đáng có. Một cố vấn tốt sẽ cho bạn biết đâu là điều bạn nên làm và đâu là điều không nên.

Lời khuyên từ những phụ nữ mạnh mẽ và quyền lực

Nghiêm túc nghĩ về tương lai:  Hãy ngồi xuống và vạch ra mục tiêu cũng như kế hoạch của chính bạn. Nghiêm túc nghĩ về tương lai và đừng quên tưởng tượng về viễn cảnh thành công của chính bạn.

Đừng giới hạn khả năng của bản thân: Phần đa những người phụ nữ thành đạt không bao giờ tạo áp lực hay giới hạn bản thân mình.

Tham gia vào các dự án thúc đẩy quá trình trở thành doanh nhân của bạn: Các nghiên cứu cho thấy rằng phụ nữ thường làm những công việc văn phòng nhiều hơn nam giới. Đó là các công việc hành chính, chẳng hạn như lên kế hoạch cho các cuộc họp hay thư ký văn phòng. Các công việc này thường khó có khả năng thăng tiến và tưởng thưởng. Hãy nói chuyện với sếp của mình về việc bạn có thể chấp nhận những thách thức để đảm nhận những công việc khác giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết cũng như thúc đẩy sự phát triển của bản thân. Ví dụ như như tham gia vào một dự án mới của công ty, hỗ trợ và làm việc với các khách hàng tiềm năng hay viết báo cáo cho các lãnh đạo cấp cao chẳng hạn.

Một trong những điều quan trọng của mỗi người phụ nữ có khát khao trở thành một người thành đạt đó chính là thừa nhận tham vọng của chính mình và vạch ra con đường cụ thể để đi đến thành công. Hãy tìm hiểu cách làm thế nào để có được những trải nghiệm tuyệt vời trong đời và nói chuyện với những người quản lý về những gì bạn muốn làm và những điều bạn luôn muốn đạt được.

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo