Vừa mới đây, một video phỏng vấn thực đã được đông đảo cộng đồng quan tâm chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người ở mọi lứa tuổi, từ các bạn sinh viên, bạn trẻ mới ra trường đến những cô chú lớn tuổi đều được chọn một trong những ước mơ lớn trong cuộc sống của họ.

Mỗi người trong video đều có những lý do riêng để theo đuổi ước mơ. Người làm cha, làm mẹ thì chỉ mong con cái mình thành đạt. Người mới đi làm thì không gì quý bằng một công việc ổn định, thu nhập tốt để lo cho bản thân và gia đình.

Với người đàn ông, trụ cột gia đình, thì lại mơ đến nhà, đến xe. Nhưng hầu như tất cả những ước mơ đó, đều bị giật đi ngay trước mắt họ, không cách nào lấy lại được, và chân dung kẻ cắp đã khiến ai xem video đều phải tự cảnh tỉnh.

Như bao người khác, cứ đuổi theo những món quà vật chất, làm giàu ước mơ tinh thần, nhóm bạn được phỏng vấn trong video bỏ quên đi món quà lớn nhất, tưởng chừng đã là của mình và không dễ gì bị đánh cắp – Sức khoẻ. Ước mơ thì ai cũng có, nhưng cuộc sống luôn đầy những bất ngờ, không biết trước, luôn rình rập đâu đó để đánh cắp đi ước mơ của bạn. Kẻ cắp bất ngờ xuất hiện trong video phỏng vấn của nhóm bạn trẻ chính là Ung Thư – kẻ cướp đi hơn 165,000 ước mơ mỗi năm ở Việt Nam.

đàn ông, trụ cột gia đình, thì lại mơ đến nhà, đến xe

Anh cũng nghe đến nhiều, nhưng mà anh nghĩ rằng, ai bị thì bị thôi". Ai cũng biết đến ung thư, nhưng không phải ai cũng biết đến số ước mơ bị đánh cắp bởi nó.

"Sức khoẻ là điều chúng ta đang có, nhưng mà đôi khi người ta quên, người ta không có để ý đến những điều đó. Khi mà mình đang lành lặn, mình đang bình thường, mình đang nói chuyện được, mình đang vận động được, thì đó chính là hạnh phúc. Hạnh phúc đó chính là vì chúng ta có sức khoẻ. Mà nhiều người hay lãng quên, không để ý đến chuyện đó. Và khi điều đó nó đến thì đã muộn rồi."

Xem video “kẻ cắp ước mơ”, cộng đồng mạng giật mình cảnh tỉnh khi biết chân dung kẻ đã đánh cắp ước mơ

Ung Thư khi tìm đến, thì dù giàu nghèo hay mạnh khoẻ, cũng sẽ không chừa một ai. Những ước mơ mất đi không chỉ là chi phí do điều trị ung thư. Vậy để chủ động hơn, không muộn màng khi đối mặt với Ung Thư – Kẻ cắp ước mơ, mỗi chúng ta hãy tập lối sống lành mạnh, định kỳ khám tầm soát ung thư, và nên có kế hoạch tài chính vững vàng để đối mặt với những rủi ro.

Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn một cuộc sống vững vàng với sức khỏe ổn định và đảm bảo về tài chính. Thế nhưng nếu chẳng may mắc bệnh ung thư, bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền, chẳng hạn như chi phí hóa trị ung thư, chi phí tầm soát ung thư, chi phí nằm viện,… Tất cả các chi phí ung thư là rất lớn, nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng có thể bạn sẽ khó mà trang trải được.

Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều rủi ro bất ngờ, thế nên bạn hãy lên kế hoạch dự phòng tài chính cho tương lai một cách rõ ràng và kỹ lưỡng để không phải quá lo lắng hay chật vật xoay sở vượt qua. Đôi khi triệu chứng ung thư không rõ ràng, đừng chủ quan với những “thông điệp” mà sức khỏe phản hồi qua mỗi giai đoạn. Bằng cách tìm hiểu về các nguyên nhân gây ung thư, kiểm tra sức khỏe thường xuyên, sống tích cực mỗi ngày hay chuẩn bị một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe là điều vô cùng cần thiết để có thể an tâm xây dựng một tương lai tươi sáng. Bạn có thể liên hệ với bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam để có những lời khuyên về sức khỏe và tài chính cho bản thân và gia đình.

Tìm hiểu thêm

(*) Thông tin bắt buộc

Bằng việc chọn vào ô phía trên, Tôi đồng ý cho Sun Life Việt Nam và các bên được ủy quyền bởi Sun Life Việt Nam được thu thập và xử lý thông tin do Tôi cung cấp để gửi thông tin về các sự kiện nghệ thuật và kết nối với Tư vấn Tài chính phù hợp. Tư vấn Tài chính có thể liên hệ để tư vấn về sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm mà Tôi đang quan tâm trong khoảng thời gian 7:00 đến 21:00 giờ hằng ngày.

Tôi không phải là người máy

Hỗ trợ

Dịch vụ Khách hàng Sun Life Việt Nam cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau cho các khách hàng hiện hữu: