1. Thấu hiểu ngân sách của cả hai

Bạn và bạn đời của mình có thể có những thói quen tài chính rất khác nhau, vì vậy việc chỉnh sửa những thói quen ấy sao cho phù hợp nhất với cả hai là một điều cần thiết. Thực hiện các bài kiểm tra tài chính nhanh chóng để đánh giá tình hình tài chính và thói quen tiết kiệm, chi tiêu của từng người. Một khi hai bạn ý thức được tình hình tài chính của mình nằm đâu, hãy tạo ra một ngân sách chung.

2. Cập nhật tình hình bảo hiểm

Kết hôn là thời điểm tuyệt vời để nhận bảo hiểm, vì bảo hiểm đóng vai trò như một mạng lưới đảm bảo an toàn cho gia đình bạn khi cuộc sống trở nên khó khăn. Nhiều cặp mới cưới dành thời gian để mua bảo hiểm nhân thọ hoặc thêm vợ hoặc chồng vào kế hoạch bảo hiểm hiện tại của họ. Nếu bạn qua đời, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả cho những người thụ hưởng được chỉ định bởi bạn (như vợ, chồng hoặc con cái của bạn) số tiền họ cần để trang trải chi phí sinh hoạt. Nói chung, bạn nên có đủ bảo hiểm nhân thọ cho gia đình để duy trì cuộc sống hiện tại trong trường hợp xấu nhất.

Lưu ý: Bạn phải nêu rõ tên vợ hoặc chồng của bạn là người thụ hưởng của chính sách bảo hiểm nhân thọ của bạn để chắc chắn người ấy nhận được khoản tiền chi trả. 

Ngoài việc xem xét bảo hiểm nhân thọ của bạn, hãy so sánh phí bảo hiểm y tế của người ấy, tiền khấu trừ, tiền thanh toán và bảo hiểm cho bạn để xác định kế hoạch hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn cho nhu cầu của gia đình. Bạn có thể tiết kiệm tiền mặt đáng kể bằng cách chuyển sang cùng một kế hoạch hoặc cùng phối hợp với bạn đời của bạn trong kế hoạch đó. 

Ngoài ra, dành thời gian để nói chuyện với bạn đời của mình về các loại bảo hiểm khác để giúp bổ sung thu nhập của gia đình bạn nếu một trong hai bị bệnh nặng hoặc tàn tật. Các loại bảo hiểm khác nên xem xét là:
- Bảo hiểm khuyết tật
- Bảo hiểm ốm đau nghiêm trọng
- Bảo hiểm chăm sóc dài hạn

3. “Cập nhật” di chúc của bạn

Cũng như cập nhật các chính sách bảo hiểm, bạn nên cập nhật di chúc của mình – hoặc bắt tay vào và viết nó nếu bạn chưa có. Nếu bạn qua đời mà không có di chúc, tài sản của bạn có thể không thuộc về người bạn đời của mình. Để đảm bảo mong muốn cuối cùng của bạn được thực hiện, hãy luôn cập nhật di chúc và chỉ định những người cụ thể được thụ hưởng số tiền bảo hiểm từ bạn

4. Điểm mấu chốt

Khi bạn bước vào giai đoạn đầy thú vị này của cuộc sống, điều quan trọng là phải có một cuộc thảo luận rõ ràng với đối tác của bạn về tiền - cách bạn kiếm tiền, cách bạn chi tiêu và cách bạn bảo vệ nó. Bạn cũng nên xem lại kế hoạch tài chính của mình với chuyên gia tư vấn tài chính. Có một cuộc trò chuyện chiến lược về tiền bạc với họ có thể giúp bạn bắt đầu cuộc hôn nhân mới của mình một cách hạnh phúc nhất.

Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo.