Bạn cần phải đề phòng mọi rủi ro khi bắt đầu một chuyến đi

Kiểm tra và cân nhắc các vấn đề về sức khỏe trước khi đi du lịch. Khi bạn phải di chuyển quá nhiều và đôi khi phải chịu sự thay đổi thất thường của thời tiết thì việc đảm bảo bản thân có đủ sức khỏe cũng như được thoải mái hơn trong kỳ nghỉ là ưu tiên hàng đầu. Đi du lịch đến khu vực có nhiều côn trùng, đang có dịch bệnh hoặc những vấn đề đáng lưu tâm khác đòi hỏi bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo về sức khỏe cũng như các dụng cụ hỗ trợ.

Bạn nên tiêm phòng ít nhất 6 tuần trước khi đi du lịch, ngoài ra, hãy quan tâm đến những vấn đề bên dưới:

Mang đầy đủ các loại thuốc cần thiết nếu bạn đang mắc một căn bệnh nào đó, bộ thiết bị y tế dự phòng và các loại thuốc không kê đơn như tiêu chảy, trị vết thương, chống côn trùng,… Ngoài ra, hãy chuẩn bị thuốc say tàu xe để đảm bảo rằng bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong chuyến đi dài. Tuy nhiên, trước khi đi du lịch, hãy tìm hiểu xem khu vực bạn chuẩn bị đến có bị cấm mang theo các loại thuốc không kê đơn hay không để tránh các vấn đè rắc rối.

Mang theo bộ thiết bị sơ cứu như băng dán cá nhân,  thuốc sát trùng, băng gạc, nhíp, kéo,…

Đừng quên những lọ thuốc xịt muỗi và thuốc chống côn trùng hoặc mang theo túi ngủ, mùng nếu không muốn cả kỳ nghỉ của bạn trở nên khó chịu bởi các vết côn trùng cắn

Kem chống nắng, mũ và áo dài tay cũng là những vật dụng không thể thiếu khi bắt đầu một chuyến đi. Nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc nào, hãy hỏi bác sĩ xem loại thuốc đó có khiến bạn gặp phải tác dụng phụ gì khi chịu tác động của ánh mặt trời hay không.

Chuẩn bị các loại nước uống bù nước và giữ nước như chanh muối chẳng hạn. Ngoài ra, hãy mang theo dung dịch bù nước y tế để nếu gặp phải các trường hợp như tiêu chảy thì bạn có thể thoải mái hơn. Dung dịch bù nước này có bán sẵn ở hầu hết các tiệm thuốc. 

Mua bảo hiểm tai nạn để có thể đảm bảo các rủi ro khi đi du lịch, hãy tìm đến sự trợ giúp của một tư vấn tài chính để lên kế hoạch tài chính đảm bảo sức khỏe cho bạn trên những chặng đường dài.

Những lưu ý đặc biệt cho những người ở độ tuổi trung niên

Đối với những người ở tuổi trung niên, những thử thách trong các chuyến đi đôi khi khiến họ gặp một số trở ngại trong di chuyển cũng như vấn đề sức khỏe. Hãy mang theo các vật dụng cần thiết như gậy hoặc xe lăn, bên cạnh đó hãy trao đổi trước với công ty du lịch hoặc khách sạn ở địa phương nơi bạn đến để đảm bảo các yêu cầu về chế độ ăn uống.

Bạn cũng nên mang theo các loại thuốc cần thiết để giải quyết kịp thời những trường hợp cấp thiết về sức khỏe. Tất cả các thiết bị y tế như máy theo dõi lượng đường trong máu cho người mắc bệnh tiệu đường, máy đo huyết áp,… cũng cần được mang theo trong mỗi chuyến đi.

Bảo hiểm y tế cũng là một thứ quan trọng cần chuẩn bị, ngay cả đối với những người trẻ cũng nên có bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn để hỗ trợ chi phí chăm sóc sức khỏe trong những trường hợp bất ngờ. Và đây cũng chính là thứ đặc biệt quan trọng đối với những người ở độ tuổi cao niên. Hãy đảm bảo rằng các loại bảo hiểm của bạn còn hiệu lực và được cập nhật trước những chuyến du lịch và hãy giữ liên lạc đối với người thân mọi nơi, mọi lúc.

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo

Tìm hiểu thêm

(*) Thông tin bắt buộc

Bằng việc chọn vào ô phía trên, Tôi đồng ý cho Sun Life Việt Nam và các bên được ủy quyền bởi Sun Life Việt Nam được thu thập và xử lý thông tin do Tôi cung cấp để gửi thông tin về các sự kiện nghệ thuật và kết nối với Tư vấn Tài chính phù hợp. Tư vấn Tài chính có thể liên hệ để tư vấn về sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm mà Tôi đang quan tâm trong khoảng thời gian 7:00 đến 21:00 giờ hằng ngày.

Tôi không phải là người máy

Hỗ trợ

Dịch vụ Khách hàng Sun Life Việt Nam cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau cho các khách hàng hiện hữu: