1. Tập luyện sử dụng trọng lượng cơ thể

Các bài tập thể dục sử dụng chính trọng lượng cơ thể ví dụ như hít đất, gập bụng, squat ... là cách đơn giản nhất. Bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện về tính linh hoạt, cân bằng và sức mạnh tổng thể một cách rõ rệt mà không cần bất kỳ dụng cụ nào. Có nhiều động tác khác nhau tập trung vào từng bộ phận như cánh tay, chân, bụng …

2. Hãy tập luyện chung với một người bạn

Các nghiên cứu cho thấy mọi người thường kiên trì tập luyện hơn nếu đi tập chung với một người bạn. Đó là một cách hay để vui vẻ với bạn bè (hay người ấy!) Và họ chính là động lực khuyến khích mình nhấc người lên mỗi khi cảm thấy lười biếng.

3. Chạy bộ

Không ngạc nhiên khi càng ngày càng có nhiều người chạy bộ. Đó là một phương pháp hiệu quả và rẻ tiên để có được sức khỏe và cũng rất dễ dàng để thực hiện. Bạn chỉ cần đầu tư vào một đôi giày chạy tốt và chắc chắn để bắt đầu, cùng với một con đường hay địa điểm lí tưởng để khám phá. Bạn có thể tập ở bất cứ đâu, trời mưa hay nắng - chỉ cần bạn xác định phương hướng và quyết tâm, thế là bạn đã sẵn sàng lên đường.

4. Luyện tập online

Internet là một kho tàng các video tập luyện mà bạn sẽ không phải mất một xu nào để xem. Bạn có thể tìm trên YouTube các video tập luyện thể dục nhịp điệu, zumba hoặc yoga … để có thể thay đổi môn tập nếu bạn muốn, tùy thuộc vào tâm trạng. Một số trang web khác thì yêu cầu bạn đăng ký vào hệ thống để có thể xem video của họ, sau đó bạn có thể xem hoặc tải xuống bất cứ lúc nào nào bạn thích.

5. Đi bộ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ trong ít nhất 30 phút là một khởi đầu tốt cho những người muốn bắt đầu một thói quen tập thể dục lành mạnh. Đây cũng là một cách tốt để làm săn chắc đôi chân của bạn trước khi bắt đầu môn chạy bộ.

Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo

Tìm hiểu thêm

(*) Thông tin bắt buộc

Bằng việc chọn vào ô phía trên, Tôi đồng ý cho Sun Life Việt Nam và các bên được ủy quyền bởi Sun Life Việt Nam được thu thập và xử lý thông tin do Tôi cung cấp để kết nối với Tư vấn Tài chính phù hợp, phục vụ cho việc đánh giá, tối ưu hóa các chương trình Marketing. Tư vấn Tài chính có thể liên hệ để tư vấn về sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm mà Tôi đang quan tâm trong khoảng thời gian 7:00 đến 21:00 giờ hằng ngày. Tìm hiểu thêm.

Tôi không phải là người máy

Hỗ trợ

Dịch vụ Khách hàng Sun Life Việt Nam cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau cho các khách hàng hiện hữu: