Các tòa nhà, văn phòng làm việc thực hiện chủ trương nói không với đồ nhựa sử dụng một lần; nhân viên văn phòng chọn các vật dụng có thể tái sử dụng như chai lọ, hộp cơm thủy tinh; các siêu thị, cửa hàng tiện lợi sử dụng túi vải hoặc túi sinh học để giạm lượng rác thải ni lông,... là những điều mà chúng ta có thể thấy trong khoảng thời gian gần đây. 

Vì một môi trường sạch đẹp và không ô nhiễm nhưng vẫn tiết kiệm chi phí, hãy bắt tay ngay vào việc bảo vệ ngay hôm nay!

1. Chai lọ, hộp nhựa dùng một lần? Hãy tránh xa!

Thay vì mua những chai nước nhựa sử dụng một lần, bạn hãy tìm những chai thủy tinh, kim loại hoặc chai nhựa không chứa BPA có thể tái sử dụng.

Bạn thường xuyên mang cơm đi làm và sử dụng những hộp nhựa để đựng các món ngon mỗi ngày. Hãy thay đổi thói quen này bằng cách dùng những hộp thủy tinh bắt mắt, vừa tạo cảm giác ngon miệng vừa có thể hâm nóng dễ dàng trong lò vi sóng. 

2. Nói không với những tiệm cà phê sử dụng đồ nhựa một lần

Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn những cửa hàng cà phê sử dụng ly giấy, ống hút giấy hoặc các vật dụng bảo vệ môi trường khác. Hoặc để vừa bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm mà còn cải thiện đời sống tính thần, hãy tự pha cà phê ở nhà và thưởng thức nó cùng một bản nhạc nhẹ nhàng. Bạn còn có thể tận dụng bã cà phê để làm đẹp. 

Ngoài ra, bạn hãy mua các loại cà phê hoặc trà pha trực tiếp không qua túi lọc để hạn chế rác thải ra môi trường. 

3. Chọn bột giặt và các chất tẩy rửa đậm đặc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột giặt và chất tẩy rửa đậm đặc giúp chúng ta hạn chế các bao bì lớn. Ngoài ra, các nhà sản xuất còn đựng bột giặt trong những túi chống rò rỉ thay vì các chai nhựa lớn. Bạn có thể bảo quản chất tẩy rửa lỏng một cách hiệu quả bằng cách chiết vào những chai thủy tinh xinh xắn. 

4. Hạn chế sử dụng giấy 

Hãy chỉ in tài liệu một mặt khi cần thiết. Để giảm việc sử dụng giấy của bạn cũng như trong văn phòng, bạn nên tận dụng cả hai mặt giấy. Nháp trên các phần giấy thừa còn lại và nếu có thể, hãy gửi tài liệu qua email để vừa tiết kiệm giấy, vừa lưu giữ được lâu hơn. 

5. Sử dụng túi vải và túi sinh học 

Bạn thường xuyên đi siêu thị và mang rất nhiều bao bì ni lông về nhà sau đó? Tại sao không thử sử dụng các loại túi vải tiện dụng hoặc túi sinh học dễ phân hủy để bảo vệ môi trường hơn. Những chiếc túi vải không chỉ tiện dụng mà còn được thiết kế rất thời trang, vì vậy bạn có thể sử dụng nó trong nhiều trường hợp khác. 

Vì một môi trường xanh, sạch, đẹp, hãy làm những điều nhỏ bé nhất mỗi ngày để sống xanh, sống khỏe và sống tích cực hơn.

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo

Tìm hiểu thêm

(*) Thông tin bắt buộc

Bằng việc chọn vào ô phía trên, Tôi đồng ý cho Sun Life Việt Nam và các bên được ủy quyền bởi Sun Life Việt Nam được thu thập và xử lý thông tin do Tôi cung cấp để gửi thông tin về các sự kiện nghệ thuật và kết nối với Tư vấn Tài chính phù hợp. Tư vấn Tài chính có thể liên hệ để tư vấn về sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm mà Tôi đang quan tâm trong khoảng thời gian 7:00 đến 21:00 giờ hằng ngày.

Tôi không phải là người máy

Hỗ trợ

Dịch vụ Khách hàng Sun Life Việt Nam cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau cho các khách hàng hiện hữu: