Tham khảo những lời khuyên dưới đây để cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn.

Hạn chế rượu và cà phê

Thói quen ăn uống lành mạnh không chỉ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh mà còn làm tinh thẩn thoải mái hơn. Hạn chế sử dụng rượu và cà phê bởi chúng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, kéo theo sự lo lắng và đôi khi còn là nguyên nhân gây ra trầm cảm.

Đừng quá căng thẳng khi làm việc

Hãy giữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống để có thể cảm thấy dễ chịu hơn. Đôi khi việc bạn quá ôm đồm công việc không giúp ích nhiều cho bản thân mà còn làm ảnh hưởng đến đời sống cá nhân và gia đình của bạn. Trò chuyện với đồng nghiệp, chia sẻ với người thân trong gia đình về những khó khăn và áp lực đôi khi sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn.

Sống chậm hơn

Cuộc sống bận rộn khiến cho bộ não của bạn luôn trong tình trạng quá tải. Hãy tập cho mình thói quen sống chậm lại, tập trung vào hiện tại để tâm trí của bạn trở nên dễ chịu hơn. Thử các bài tập yoga hoặc thiền để bản thân thấy dễ chịu và thoải mái. Ngoài ra, bạn nên dẹp bỏ điện thoại để không cảm thấy phiền não bởi các cuộc gọi không cần thiết.

Giải trí nhiều hơn

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Đừng quên dành một chút thời gian để giải trí và gắn kết với mọi người xung quanh để có một cuộc sống luôn vui vẻ và tươi mới.

Ngủ đủ giấc

Đôi khi việc thiếu ngủ khiến bạn cáu kỉnh và mệt mỏi, vậy nên hãy tận hưởng những giấc ngủ ngon mỗi ngày. Giấc ngủ sẽ giúp bạn tỉnh táo, tập trung và làm việc năng suất hơn.

Trên đây là năm phương pháp để bạn thoải mái tinh thần, tập trung trí tuệ và có một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Hãy thử ngay hôm nay bạn nhé.

 

Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo

Tìm hiểu thêm

(*) Thông tin bắt buộc

Bằng việc chọn vào ô phía trên, Tôi đồng ý cho Sun Life Việt Nam và các bên được ủy quyền bởi Sun Life Việt Nam được thu thập và xử lý thông tin do Tôi cung cấp để kết nối với Tư vấn Tài chính phù hợp, phục vụ cho việc đánh giá, tối ưu hóa các chương trình Marketing. Tư vấn Tài chính có thể liên hệ để tư vấn về sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm mà Tôi đang quan tâm trong khoảng thời gian 7:00 đến 21:00 giờ hằng ngày. Tìm hiểu thêm.

Tôi không phải là người máy

 

Dịch vụ Khách hàng Sun Life Việt Nam cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau cho các khách hàng hiện hữu: