Bạn có biết, hiện tại hầu hết mọi người đều sử dụng nhiều tài nguyên hơn khả năng mà trái đất có thể tái tạo. Các chuyên gia nói rằng, trên thực tế, nếu tất cả mọi người trên thế giới sống như một người Bắc Mỹ, chúng ta sẽ cần đến năm hành tinh để duy trì sự sống.

Mặc dù không giải pháp nào là nhanh nhất hay duy nhất, tuy nhiên mỗi người trong chúng ta đều có thể giúp giảm áp lực này bằng những phương pháp dễ dàng. Sẽ thật tuyệt vời nếu thêm mục “sống xanh sống khỏe” vào mục tiêu cá nhân của bạn trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể thực hiện những bước dưới đây để thực hành sống tối giản và tiết kiệm mà không mất một xu nào.

Bước sống xanh thứ 1: Học cách sống tiết kiệm hơn khi sử dụng năng lượng.

Bí quyết sống khỏe - tiết kiệm là sử dụng ít năng lượng hơn. Bạn có thể vừa giảm nhu cầu năng lượng, vừa tiết kiệm được túi tiền của mình.

Bước sống xanh thứ 2: Ngừng lãng phí thức ăn

Chi phí cho việc mua thức ăn đang ngày càng tăng lên, vì vậy chúng ta không nên lãng phí đồ ăn một cách vô tội vạ.Chi phí môi trường của những thực phẩm bị lãng phí này cũng rất lớn. Chỉ cần suy nghĩ về năng lượng và tài nguyên thiên nhiên cần thiết để phát triển, xử lý, đóng gói và vận chuyển thực phẩm, bạn có thể hình dung ra được bức tranh toàn vẹn.

Bước sống xanh thứ 3: Tiết kiệm hơn bằng những loại chất tẩy rửa tự pha chế (DIY)

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm làm sạch "thân thiện với môi trường" hơn, tuy nhiên lại có giá thành cao hơn. Thêm vào đó, thật khó để biết thành phần bên trong hầu hết các chất tẩy rửa gia dụng vì các công ty không được yêu cầu liệt kê "bí mật thương mại" của họ.

Trên đây là ba bước dễ dàng để cải thiện sức khỏe đời sống bằng cách chuyển sang các phương pháp thân thiện với môi trường hơn. Bằng cách gắn bó với những thay đổi nhỏ này dần dần theo thời gian, bạn sẽ có một sức sống xanh như mong đợi.

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo

Tìm hiểu thêm

(*) Thông tin bắt buộc

Bằng việc chọn vào ô phía trên, Tôi đồng ý cho Sun Life Việt Nam và các bên được ủy quyền bởi Sun Life Việt Nam được thu thập và xử lý thông tin do Tôi cung cấp để kết nối với Tư vấn Tài chính phù hợp, phục vụ cho việc đánh giá, tối ưu hóa các chương trình Marketing. Tư vấn Tài chính có thể liên hệ để tư vấn về sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm mà Tôi đang quan tâm trong khoảng thời gian 7:00 đến 21:00 giờ hằng ngày. Tìm hiểu thêm.

Tôi không phải là người máy

Hỗ trợ

Dịch vụ Khách hàng Sun Life Việt Nam cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau cho các khách hàng hiện hữu: