Tham khảo các phương pháp dưới đây để thoải mái hơn trong các chuyến du lịch.

Lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng trước khi đi

Những người mắc bệnh đái tháo đường thường rèn luyện sự chủ động trong cuộc sống hằng ngày, tuy nhiên thường sẽ có những xáo trộn về đời sống trong các chuyến đi. Hãy chuẩn bị thật kỹ càng để loại bỏ những điều không mong muốn và có một cuộc sống tích cực hơn: Bệnh viện và nhà ăn gần nhất? Có cần các chuyên gia y tế tại chỗ hay thăm khám sức khỏe trước khi đi hay không? Đừng quên mang theo những dụng cụ y tế và thuốc tiểu đường để có thể tự kiểm tra lượng đường trong máu của bản thân một cách thường xuyên và chủ động.

Bảo vệ đôi chân của bạn

Bạn thường phải đi bộ nhiều khi khám phá những địa điểm mới. Việc lựa chọn giày dép phù hợp rất quan trọng đối với người mắc bệnh tiểu đường, hãy nhớ mang theo mội đôi giày và tất thoải mái để ngăn ngừa phồng rộp.

Tiểu đường có thể khiến cho các vết thương ở chân của bạn trở nên khó nhận biết hơn, hãy chăm sóc đôi chân của bạn một cách kỹ càng bởi nếu vết thương ở chân không được điều trị, nó có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Giữ thói quen

Xây dựng và duy trì thói quen tích cực để sống chung với bệnh tiểu đường. Một chuyến du lịch dù dài ngày hay ngắn ngày cũng gây ra sự gián đoạn cho lịch trình bình thường của bạn và khiến việc quản lý căn bệnh này trở nên khó khăn hơn. Các bữa ăn có thể bị trì hoãn hoặc không phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường, mức độ hoạt động thể chất cũng ít nhiều có sự thay đổi. Những yếu tố này đôi khi chính là nguy cơ khiến lượng đường trong máu tăng lên một cách bất thường.

Bên cạnh việc kiểm tra đường trong máu thường xuyên, hãy mang thêm một chút đồ ăn nhẹ như trái cây khô, các loại hạt, bánh quy và đừng quên mang đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể. Đôi khi bạn cũng cần một chút đường (Glucose) để phản ứng nhanh chóng khi lượng đường trong máu thấp đột ngột.

Cuối cùng, hãy chú ý nghỉ ngươi thường xuyên để tái tạo năng lượng. Giữ cho xương khớp được thoải mái và có chế độ vận động hợp lý.

Sống chung với bệnh tiểu đường không phải là vách ngăn giữa bạn và những chuyến phiêu lưu. Chỉ cần bạn tạo cho mình một thói quen phù hợp và chuẩn bị kỹ càng, bạn có thể sẽ có những chuyến đi tuyệt vời.

Hãy trang bị thêm những phương pháp bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ bệnh tiểu đường để sống khỏe mỗi ngày, bạn nhé.

Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo

Tìm hiểu thêm

(*) Thông tin bắt buộc

Bằng việc chọn vào ô phía trên, Tôi đồng ý cho Sun Life Việt Nam và các bên được ủy quyền bởi Sun Life Việt Nam được thu thập và xử lý thông tin do Tôi cung cấp để gửi thông tin về các sự kiện nghệ thuật và kết nối với Tư vấn Tài chính phù hợp. Tư vấn Tài chính có thể liên hệ để tư vấn về sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm mà Tôi đang quan tâm trong khoảng thời gian 7:00 đến 21:00 giờ hằng ngày.

Tôi không phải là người máy

Hỗ trợ

Dịch vụ Khách hàng Sun Life Việt Nam cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau cho các khách hàng hiện hữu: