Tết Nguyên đán là một trong những dịp gia đình quây quần bên nhau. Thế nhưng, bện cạnh việc thưởng thức những món ăn đặc biệt, cũng đừng quên vận động để có một cơ thể khỏe mạnh. Vậy thì tại sao không cùng trẻ tham gia những bài tập yoga để sống khỏe mỗi ngày?

Phát triển thể chất và tinh thần cùng bé

Bạn có biết những lợi ích của việc tập yoga là gì không? Theo chị Loan – một huấn luyện viên yoga tại Hồ Chí Minh, việc tập yoga không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất mà còn nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi người. Chị Loan đã tổ chức các lớp học yoga cho bé, và chị ấy nói rằng khi tập yoga cùng con trẻ, cả hai sẽ ở trong trạng thái rất tập trung, từ đó bạn có thể cảm nhận được tâm sinh lý của con nhiều hơn, tăng cường kết nối với con thông qua giao tiếp bằng mắt và cơ thể.

Bên cạnh việc kết nối về tâm hồn với con trẻ, tập yoga còn giúp bạn và bé khỏe mạnh hơn. Trẻ vận động nhiều hơn qua các bài tập yoga sẽ rất có ích trong việc phát triển cân đối. Đối với trẻ sơ sinh, các tư thế tập yoga có thể giúp bé phát triển khả năng phối hợp và học bò nhanh hơn. Sau khi học bò, bé có thể học cách giữ thăng bằng và bắt đầu biết đi. Các tư thế yoga lặp đi lặp lại cũng có thể giúp trẻ thoải mái hơn, từ đó sẽ ngủ ngon hơn.

Đối với các bà mẹ, việc bế em bé quá nhiều sẽ có thể khiến bạn trở nên căng và mỏi cơ. Tập yoga có thể làm giảm bớt đau mỏi xương khớp. Những bà mẹ sẽ có thể lấy lại nguồn năng lượng cũng như lấy lại vóc dáng sau khi sinh.

Ba tư thế Yoga cho bé

Thư giãn và phối hợp với bé một cách linh hoạt

Bạn đang thắc mắc rằng liệu trẻ có gặp khó khăn khi thực hiện các tư thế yoga hay không? Chị Loan chỉ ra rằng trẻ ở mỗi độ tuổi và giai đoạn sẽ có cách tương tác khác nhau với mẹ. Khi bé từ 3 đến 10 tháng tuổi, cơ thể bắt đầu thay đổi và trẻ vẫn chưa biết bò, do đó các mẹ có thể dễ dàng kiểm soát con trẻ hơn. Thế nhưng bạn cũng nên chú ý đến việc bảo vệ em bé khỏi những nguy cơ không lường trước và bài tập yoga phải được thực hiện ở những nơi an toàn.

Trên 10 tháng, trẻ sẽ ngày một tò mò về thế giới xung quanh, vì vậy, các mẹ cần phản ứng một cách linh hoạt. Hãy giữ cho trẻ ở tư thế thoải mái nhất và để trẻ chủ động tương tác với mẹ. Hãy giữ bình tĩnh, quan sát sự vận động của bé và cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời.

Bạn có thể tìm đến các huấn luyện viên yoga hoặc chuyên gia tư vấn sức khỏe để tìm hiểu về chế độ vận động cũng như các bài tập yoga phù hợp cho con trẻ.

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo

Tìm hiểu thêm

(*) Thông tin bắt buộc

Bằng việc chọn vào ô phía trên, Tôi đồng ý cho Sun Life Việt Nam và các bên được ủy quyền bởi Sun Life Việt Nam được thu thập và xử lý thông tin do Tôi cung cấp để gửi thông tin về các sự kiện nghệ thuật và kết nối với Tư vấn Tài chính phù hợp. Tư vấn Tài chính có thể liên hệ để tư vấn về sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm mà Tôi đang quan tâm trong khoảng thời gian 7:00 đến 21:00 giờ hằng ngày.

Tôi không phải là người máy

Hỗ trợ

Dịch vụ Khách hàng Sun Life Việt Nam cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau cho các khách hàng hiện hữu: