Dưới đây là minh chứng của một cô gái đã giảm cân thành công.

Từ nhỏ, tôi luôn được gắn với những tên gọi như mũm mĩm, mập mạp, và đến những năm tôi 20, số cân nặng của bản thân đã lên đến mức 80. Tôi đã phải từ bỏ giấc mơ mặc bikini hai mảnh và dạo chơi trên bãi biển và thậm chí là không dám đến những khu vui chơi đông người, bởi chẳng bao giờ có thể khoe “vòng eo con kiến” hay xương quai xanh quyến rũ…

Thế nhưng tôi chẳng tài nào cưỡng lại những món ngon mỗi ngày.

Cho đến khi em gái tôi đính hôn vào mùa giáng sinh năm 2015, cô ấy đã khuyến khích tất cả các cô gái trong gia đình tham gia vào chế độ ăn kiêng điên cuồng, kể cả tôi.Đầu tiên, tôi đã bắt đầu các bài tập thể dục, duy trì thực đơn món ăn hàng ngày không có tinh bột và ăn rất nhiều rau thay thế. Tuy nhiên vẫn không hiệu quả. Thời gian tiếp theo, tôi tìm đến những thực phẩm chức năng quảng cáo trên các trang mạng hứa hẹn sẽ giảm được một số cân mong muốn. Nhưng ngày cưới của em gái đến và tôi cứ càng ngày càng lên cân chứ không hề có dấu hiệu giảm trọng lượng chút nào.

Tôi đã từ bỏ và đã từng có ý định cam chịu số cân nặng khổng lồ này mãi mãi.

Cho đến một ngày nọ, tôi gặp một bác sĩ nói rằng tôi đã béo phì và có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tôi đã duy trì chế độ ăn như bác sĩ khuyến khích trong nhiều tháng liền, tự chuẩn bị bữa cơm gia đình phù hợp và tuân theo chế độ một cách nghiêm ngặt. Đó là một thách thức rất lớn đối với tôi, một người ăn uống vô tội vạ.

Đó là một cuộc hành trình không hề dễ dàng, có những lúc tôi đã bị cám dỗ và đi chệch hướng. Tôi đã từng suy sụp vì chế độ ăn kiêng, mệt mỏi vì việc phải tự chuẩn bị những bữa ăn của mình và thèm những món ngon béo ngậy.

Bảy tháng sau, tôi bước lên bàn cân và không tin vào mắt mình, tôi chỉ còn 55 kg.

Vượt xa sự mong đợi của bản thân, không chỉ giảm cân thành công, tôi còn có những suy nghĩ tích cực hơn. Tôi đã hoàn toàn tự tin tham gia vào các hoạt động mà mình chưa bao giờ nghĩ bản thân có thể làm: Lặn với ống thở, chèo thuyền và đi dạo trên bãi biển với bộ bikini 2 mảnh. Tôi tham gia vào các lớp tập yoga và can đảm thực hiện các bài tập khó hơn. Tôi tiếp tục khuyến khích bản thân mình duy trì vóc dáng để đón một cái Tết âm lịch tươi mới.

Khi cơ thể thay đổi, lối sống của bản thân cũng thay đổi theo. Chế độ ăn uống của tôi vẫn được duy trì, tôi thấy có nhiều năng lượng hơn, làm việc hiệu quả hơn và ngủ ngon hơn. Tôi luôn đón chào ngày mới với một tinh thần sảng khoái.

Tôi chi tiêu ít hơn cho việc đến gặp bác sĩ, tiền thuốc men và các thực phẩm chức năng. Tôi đã thấy thoải mái hơn và bắt đầu đầu tư nhiều hơn vào các quỹ và cổ phiếu, hiện tại tôi tiếp tục cân nhắc đầu tư nhiều hơn để kiếm thêm thu nhập hiệu quả.  Tôi bắt đầu sống tối giản và tiết kiệm hơn.

Giảm cân chính là hành trình tuyệt vời giúp bạn trở nên thon gọn hơn, có những suy nghĩ tích cực và cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả.

Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo

Tìm hiểu thêm

(*) Thông tin bắt buộc

Bằng việc chọn vào ô phía trên, Tôi đồng ý cho Sun Life Việt Nam và các bên được ủy quyền bởi Sun Life Việt Nam được thu thập và xử lý thông tin do Tôi cung cấp để gửi thông tin về các sự kiện nghệ thuật và kết nối với Tư vấn Tài chính phù hợp. Tư vấn Tài chính có thể liên hệ để tư vấn về sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm mà Tôi đang quan tâm trong khoảng thời gian 7:00 đến 21:00 giờ hằng ngày.

Tôi không phải là người máy

Hỗ trợ

Dịch vụ Khách hàng Sun Life Việt Nam cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau cho các khách hàng hiện hữu: