"Ngồi trong ô tô kín đáo để đi làm mỗi ngày có thể khiến bạn bị suy giảm trí nhớ do ngồi quá nhiều hoặc tiếp xúc với màn hình điện tử trong một thời gian dài, dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác"Bác sĩ Gavin McCormack - Giáo sư Đại học Calgary tại Canada đã chia sẻ. 

Dưới đây là 5 lý do để bạn bắt đầu đạp xe đi làm:

 1. Cải thiện thể lực

Bắt đầu và kết thúc một ngày làm việc của bạn với một năng lượng tích cực và tăng cường thể lực một cách hiệu quả. Theo các nghiên cứu về sức khỏe, người trưởng thành nên có 2,5 giờ hoạt động thể chất mỗi tuần, chẳng hạn như đạp xe đạp mỗi ngày. Ngoài việc cải thiện sức khỏe tim mạch, đạp xe còn giúp phát triển cơ bắp và xương khớp, đặc biệt là đối với những người ở lứa tuổi trung niên. 

 1. Giảm nguy cơ mắc các căn bệnh mãn tính

Việc đạp xe đạp cũng giống như các hoạt động thể chất khác, có thể khiến bạn khỏe mạnh và trẻ trung hơn. Bạn có thể giảm nguy cơ mắc các căn bệnh liên quan đến tim mạch, bệnh tiểu đường tuýp 2, ngăn chặn các căn bệnh ung thư như ung thư vú và ung thư dạ dày. Việc đạp xe đạp đi làm sẽ giúp bạn ít phải thực hiện những hoạt động thể chất khác hơn, tận dụng thời gian đi làm để tập thể dục cải thiện sức khỏe. 

 1. Hỗ trợ sức khỏe tinh thần

Tích cực vận động có thể giúp bạn . Linh, một nhân viên văn phòng ở Đà Nẵng nói rằng kể từ sau khi cô bắt đầu đi xe đạp 3km đi làm mỗi ngày, cô cảm thấy có những biến chuyển tâm trạng một cách tích cực. Việc tận hưởng không khí trong lành vào 7h sáng giúp cô cảm thấy thoải mái và có nhiều năng lượng. Bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tươi mới mỗi sáng và yêu cuộc đời hơn. 

Hoạt động thể chất thường xuyên không chỉ giúp tâm trạng của bạn tốt hơn mà còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm một cách hiệu quả.

 1. Tiết kiệm hơn

Bạn thường xuyên phải trả phí đường bộ nếu đi xe ô tô, hoặc chi rất nhiều tiền xăng cho xe máy. Thế nhưng, nếu lựa chọn xe đạp là phương tiện chủ yếu, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền tương đối. Bên cạnh đó, chi phí sửa chữa và tân trang xe đạp cũng rẻ hơn rất nhiều so với các phương tiện khác. 

 1. Bảo vệ môi trường

Xe ô tô hay gắn máy thải một lượng tương đối khí thải ra môi trường. Việc lựa chọn xe đạp sẽ giúp bạn sống xanh hơn, giữ cho môi trường trong lành và sạch đẹp hơn. 

Bạn đã sẵn sàng đạp xe đến công ty chưa?

Hãy bắt đầu bằng sự chuẩn bị dưới đây:

 • Đội mũ bảo hiểm, đầu tư đèn chiếu sáng vào ban đêm, lựa chọn tuyến đường phù hợp và tân trang xe đạp hàng năm là những điều bạn cần lưu ý. 
 • Hãy tuân thủ luật giao thông đường bộ và điều chỉnh phần yên xe phù hợp với cơ thể. Nếu bạn chưa biết đi xe đạp, hãy tập luyện ở công viên gần nhà và chỉ bắt đầu đạp xe đi làm khi đã vững tay lái. 
 • Bạn cũng đừng quên lựa chọn trang phục phù hợp cho việc đạp xe, đeo khẩu trang nếu đường phố trở nên bụi bặm vào giờ tan tầm.
 • Chuẩn bị cho mình một lọ kem chống nắng để bảo vệ làn da. 
 • Nếu doanh nghiệp bạn đang khuyến khích sống xanh và bảo vệ môi trường, hãy tìm hiểu thêm những ưu đãi hay tưởng thưởng từ công ty. 
 • Bên cạnh đó, đừng quên trang bị cho mình để an tâm hơn trên hành trình.

Tuy nhiên, nếu nhà bạn ở quá xa nơi làm việc, hãy cân nhắc nhé. Bạn có thể đạp xe đến trạm xe buýt và gửi lại ở bãi gửi xe gần đó. 

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo

Tìm hiểu thêm

(*) Thông tin bắt buộc

Bằng việc chọn vào ô phía trên, Tôi đồng ý cho Sun Life Việt Nam và các bên được ủy quyền bởi Sun Life Việt Nam được thu thập và xử lý thông tin do Tôi cung cấp để gửi thông tin về các sự kiện nghệ thuật và kết nối với Tư vấn Tài chính phù hợp. Tư vấn Tài chính có thể liên hệ để tư vấn về sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm mà Tôi đang quan tâm trong khoảng thời gian 7:00 đến 21:00 giờ hằng ngày.

Tôi không phải là người máy

Hỗ trợ

Dịch vụ Khách hàng Sun Life Việt Nam cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau cho các khách hàng hiện hữu: