Người dân hạn chế sử dụng các phương tiện như máy bay, tàu lửa, xe khách và họ đều có tâm lý hạn chế đi khỏi khu vực đang sinh sống để tránh những ảnh hưởng không đáng có của dịch bệnh . Đã hơn nửa năm trôi qua, dường như các chuyến du lịch quốc tế đều bị hạn chế, tuy nhiên vẫn có những chuyến du lịch trong nước, đến những vùng không có dịch bệnh. Việt Nam hiện đang khá an toàn so với các nước trong khu vực và người dân vẫn có nhu cầu được chu du – khám phá những vùng đất chưa được đặt chân đến trong nước.

Việc có những chuyến du lịch địa phương không chỉ bảo vệ bạn và mọi người khỏi diễn biến dịch bệnh phức tạp ở nước ngoài, mà còn giúp kích cầu du lịch trong nước. Bạn vẫn có thể giải tỏa “stress” và có những khám phá thú vị mà không tốn quá nhiều tiền cũng như hỗ trợ được các doanh nghiệp du lịch, người dân địa phương và cộng đồng.

Du lịch Việt Nam sẽ tăng trưởng trở lại một cách khả quan nếu như chúng ta biết cách du lịch trong thời dịch đúng cách và đúng nghĩa. Covid không đáng sợ bằng chính việc chúng ta không biết ý thức bảo vệ bản thân và mọi người trong cộng đồng. Chính vì vậy, hãy giữ tâm thế du lịch – khám phá một cách an toàn và bảo vệ.

1. Staycation là gì?

“Staycation” là một loại hình du lịch tại chính quê hương hoặc nơi mình sinh sống. Đó không phải là một chuyến du lịch dài ngày tại một vùng đất nước ngoài nào đó xa xôi, mà là khi bạn dành thời gian tới thăm thú những điều hay ho trong vùng hay có kỳ nghỉ ngắn ngày cùng gia đình chẳng hạn.

Staycation là gì?

Trong thời điểm Covid-19 như hiện nay, “Staycation” là loại hình du lịch được khuyến khích hơn cả, bởi loại hình du lịch này không chỉ giúp chúng ta hạn chế di chuyển đến địa phương khác, mà còn có thể chủ động thời gian cũng như tiền bạc. Bạn có thể sẽ không cần đặt máy bay hay nhà nghỉ, cảm thấy thư giãn hơn ngay tại chính vùng đất quen thuộc của mình.

Đôi khi bạn có thể “staycation” một cách đơn giản, chẳng hạn như:

 • Tự cho mình không gian thư giãn cùng với gia đình, thay đổi thời gian biểu cứng nhắc mỗi ngày bằng các hoạt động giải trí.
 • Cho phép bản thân sống một ngày không thiết bị điện tử. Bạn sẽ không bị làm phiền làm ảnh hưởng đến kỳ nghỉ của mình.

Du lịch tại địa phương đã trở thành một xu hướng phổ biến trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Hãy thử trải nghiệm loại hình du lịch thú vị này bạn nhé!

2. Một số địa điểm tham quan nổi tiếng tại Việt Nam

 • Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam (làng dân tộc thiểu số)

Đây là trung tâm văn hóa, thể thao và du lịch quốc gia với sự gìn giữ và tái hiện các di sản văn hóa truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Làng văn hóa không chỉ phát huy giá trị của các di sản mà còn tăng cường sự hiểu biết về văn hóa các dân tộc, giáo dục về tình yêu quê hương, đất nước và tự hào dân tộc, phục vụ nhu cầu nghiên cứu, du lịch và tham quan của người dân trong nước và quốc tế.

Địa chỉ: Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội

 • Du lịch Phan Thiết

Phan Thiết nổi tiếng với biển xanh, cát trắng, nắng vàng làm say lòng những ai từng đặt chân. Với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, nơi đây được mệnh danh là điểm đến du lịch văn hóa thú vị. Bạn không chỉ được đắm chìm trong cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn được thưởng thức những món ăn từ hải sản tươi ngon.

Một số điểm đến thú vị tại Phan Thiết:

 • Tháp Chàm Poshanư
 • Bãi biển Đồi Dương
 • Lâu đài rượu vang LD Mũi Né
 • Dinh Vạn Thủy Tú
 • Du lịch Đà Lạt
 • Du lịch Hà Giang
 • Tham quan Vịnh Hạ Long
 • Tìm hiểu động Phong Nha

Có rất nhiều địa điểm du lịch Việt Nam thú vị mà bạn có thể khám phá một cách an toàn trong mùa Covid-19, đừng quên tìm một hướng dẫn viên du lịch để có một chuyến đi suôn sẻ hơn. Hoặc nếu là người thích tự tìm tòi, hãy chuẩn bị một tấm bản đồ du lịch Việt Nam và…phượt thôi!

3. Chuẩn bị cho chuyến du lịch và một số phương pháp giữ an toàn

Để có một chuyến du lịch an toàn trong mùa Covid-19, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng trước chuyến đi:

 • Kiểm tra sức khỏe để đảm bảo rằng bản thân có thể trải qua một chuyến du lịch khỏe mạnh và an toàn
 • Chuẩn bị quần áo phù hợp với thời tiết tại điểm du lịch
 • Một số loại thuốc thông dụng
 • Tìm hiểu một số cơ sở y tế địa phương
 • Chuẩn bị hợp đồng bảo hiểm sức khỏe - bảo hiểm nhân thọ để an tâm hơn về sức khỏe.

Du lịch trong mùa Covid-19, nghe có vẻ khó khăn nhưng nếu bạn biết cách giữ an toàn và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng thì bạn sẽ có thể tận hưởng được kỳ nghỉ thú vị. Nếu còn băn khoăn về cách bảo vệ sức khỏe trong những chuyến đi, hãy liên hệ với Sun Life Việt Nam để có những giải pháp an toàn và nhanh chóng.

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo

Tìm hiểu thêm

(*) Thông tin bắt buộc

Bằng việc chọn vào ô phía trên, Tôi đồng ý cho Sun Life Việt Nam và các bên được ủy quyền bởi Sun Life Việt Nam được thu thập và xử lý thông tin do Tôi cung cấp để kết nối với Tư vấn Tài chính phù hợp, phục vụ cho việc đánh giá, tối ưu hóa các chương trình Marketing. Tư vấn Tài chính có thể liên hệ để tư vấn về sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm mà Tôi đang quan tâm trong khoảng thời gian 7:00 đến 21:00 giờ hằng ngày. Tìm hiểu thêm.

Tôi không phải là người máy

 

Dịch vụ Khách hàng Sun Life Việt Nam cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sau cho các khách hàng hiện hữu:

4. Hướng dẫn từ đội ngũ quản lý nhiều năm kinh nghiệm

 • Chia sẻ và dẫn dắt, truyền cảm hứng, động lực từ những chuyên gia trong lĩnh vực