SUN BRIGHT - Unleash your talent potential under the Sun

Sun Bright là chương trình phát triển thế hệ nhân tài tiếp theo từ Sun Life Việt Nam.

Trong 18 tháng, bạn sẽ phát triển tại một phòng ban và làm việc tại ba quốc gia, khởi đầu sự nghiệp vững chắc với chiều sâu kiến thức chuyên ngành và tư duy của một công dân toàn cầu.

Cơ hội cho sinh viên Cơ hội cho sinh viên

Sun Bright là chương trình phát triển thế hệ nhân tài tiếp theo từ Sun Life Việt Nam.

Trong 18 tháng, bạn sẽ phát triển tại một phòng ban và làm việc tại ba quốc gia, khởi đầu sự nghiệp vững chắc với chiều sâu kiến thức chuyên ngành và tư duy của một công dân toàn cầu.

Hành trình Sun Bright

Hành trình Sun Bright

Vầng dương khai phóng tiềm năng

Đến với Sun Bright, bạn được tạo mọi điều kiện để phát huy hết tiềm năng của mình và trở thành một công dân toàn cầu. Các lĩnh vực tuyển dụng thuộc chương trình Sun Bright bao gồm:

SunBright

Sun Bright dành cho ai?

 • Sinh viên đang theo học tại các trường đại học của Việt Nam (không liên kết nước ngoài)
 • Sẽ tốt nghiệp và đi làm toàn thời gian trong năm 2025
 • GPA từ 7.0/10 hoặc 3.0/4.0
 • Có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 6.5 hoặc tương đương
 • Có kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa là một lợi thế
 • Lưu ý đối với IT và Định phí bảo hiểm, sinh viên ứng tuyển bắt buộc phải đang theo học những ngành liên quan

Quy trình ứng tuyển

Sun Bright 2022 nói gì?

Nguyễn Hoàng Thanh Thảo Nguyễn Hoàng Thanh Thảo

Nguyen Hoang Thanh Thao

“The internship has helped me jumpstart my career and grow into a better version of myself.”

Nguyễn Huỳnh Đức Nguyễn Huỳnh Đức

Nguyen Huynh Duc

“The 3-month internship at Sun Life was a huge breakthrough as it gave me important lessons to fill my career luggage.”

Dao Le Huy Dao Le Huy

Dao Le Huy

“Sun Bright is a life-changing opportunity as it provides me with a solid foundation to strive in my development journey.”

Do Thanh Phat Do Thanh Phat

Do Thanh Phat

“My Sun Bright journey is rewarding because of Pride – Practice – Proactivity – People.”

Câu hỏi thường gặp

Quy trình ứng tuyển

 • Hãy là chính mình. 
 • Video nên có thời lượng tối đa 3 phút và không cần phải chỉnh sửa bằng các hiệu ứng.
 • Tìm một không gian thích hợp không có tiếng ồn để bạn có thể tập trung.
 • Sử dụng máy ảnh/ điện thoại chất lượng tốt và chọn góc tốt nhất cho chân dung của bạn.
 • Trang phục phù hợp.
 • Chuẩn bị nội dung bạn muốn chia sẻ hoặc nội dung để trả lời các câu hỏi của đề bài. Thực tập trước để bạn có thể nhìn vào máy quay, nói một cách tự tin và rõ ràng. 
 • Nén video ở định dạng mp4 và dưới 50MB, kiểm tra kỹ chất lượng trước khi tải lên.

Đề bài của tình huống sẽ được gửi đến bạn trước từ 1 đến 2 tuần để bạn chuẩn bị. Trong khoảng thời gian này, bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn của “mentor” nhằm giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho phần trình bày của mình trước Ban Lãnh Đạo của Sun Life Việt Nam.

Có. Bạn sẽ nhận được kết quả của từng vòng tuyển chọn qua thư điện tử (email) trong vòng 2 đến 3 tuần. Nếu bạn không nhận được thư phản hồi từ chúng tôi, vui lòng liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email: VN_careers@sunlife.com.

Chương trình Sun Bright 2023 sẽ tuyển chọn 8 thực tập sinh bao gồm:

 • Bộ phận IT: 1
 • Bộ phận Actuary: 2
 • Bộ phận Finance: 1
 • Bộ phận Client Service: 1
 • Bộ phận Human Resources: 1
 • Bộ phận Marketing & Communications: 1

Chúng tôi khuyến khích bạn tìm hiểu các cơ hội nghề nghiệp khác cũng như các chương trình dành cho sinh viên của Sun Life Việt Nam tại đây: https://www.sunlife.com.vn/vn/ve-chung-toi/tro-thanh-nhan-vien/vi-tri-tuyen-dung/

Vòng đánh giá năng lực trực tuyến sẽ gồm 2 bài đánh giá Saville được cung cấp bởi tổ chức Willis Tower Watson nhằm giúp chúng tôi đánh giá được điểm mạnh và điểm cần phát triển của ứng viên:

1. Swift Executive Aptitude – Bài đánh giá trên cách bạn đưa ra quyết định trong một khung thời gian xác định, tận dụng các kỹ năng lập luận bằng lời nói, số và lý luận trừu tượng của bạn. Tổng thời gian hoàn thành khoảng 30 phút

2. Professional Styles – đánh giá giúp bạn khám phá sở thích của mình. Không có câu trả lời đúng hay sai. Hãy trả lời bằng câu trả lời trung thực với bản thân mình nhất.

Trước khi bắt đầu thực hiện bài đánh giá, bạn hãy:

• Tìm một nơi yên tĩnh để thật sự tập trung

• Hãy tắt các thông báo không cần thiết để tránh xao nhãng

• Không được đăng xuất khỏi trình duyệt cũng như sử dụng nút “Back” trong suốt quá trình thực hiện bài đánh giá để tránh việc các câu trả lời của bạn không được ghi nhận

Kỳ thực tập đầu tiên sẽ bắt đầu vào tháng 6 hoặc 7 hàng năm. Tuy nhiên, việc bắt đầu kỳ thực tập có thể được sắp xếp linh hoạt tùy thuộc vào thời gian học tập của các bạn.

Hành trình phát triển

Học tập là một hành trình khi bạn được học và phát triển với những thử thách không ngừng. Vì vậy, trước khi bạn có thể tiến xa trên hành trình của mình, chúng tôi sẽ trang bị cho bạn những hành trang cần thiết để bạn tự tin sải cánh và bay ra biển lớn. 

Kỳ thực tập đầu tiên tại Việt Nam sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bắt đầu làm việc tại một môi trường đa quốc gia, để bạn có thể tiếp tục thành công khi thực hiện kỳ thực tập thứ hai tại một quốc gia châu Á khác.

Sun Bright là sân chơi lớn dành cho các tài năng trẻ tại Việt Nam, giúp các bạn trẻ tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp và khả năng tạo dấu ấn riêng trong thế giới toàn cầu hóa. Nếu bạn biết ai là đối tượng tiềm năng của chương trình, hãy cho họ biết vì bạn đang góp phần thay đổi cuộc sống họ.

Chúng tôi tin tưởng tài năng trẻ sẽ đạt được nhiều thành công ngay từ ngày đầu tiên bắt đầu thực tập với Sun Life, góp phần định hướng thế hệ tài năng tiếp theo của Việt Nam cùng với đội ngũ nhân tài toàn cầu của Sun Life.

Ngoài kinh nghiệm thực tế trong công việc, bạn sẽ được phát triển kỹ năng và sự nhạy bén của mình thông qua chương trình phát triển khác nhau với đa dạng hình thức. Ngay từ khi bắt đầu bước vào chương trình, bạn sẽ có Mentor và Buddy đồng hành với bạn trên hành trình này thông qua các buổi huấn luyện và cố vấn.

Trên hành trình này, bạn sẽ đồng hành với nhiều tài năng trẻ, những người mà bạn có thể học hỏi điểm mạnh của nhau.

Trong đơn ứng tuyển, bạn có thể lựa chọn mảng công việc ưu tiên của mình, hãy cân nhắc kĩ về định hướng nghề nghiệp mà mình theo đuổi. Đối với bộ phận Định phí bảo hiểm và IT, ứng viên phải đang theo học các chuyên ngành liên quan đến Định phí bảo hiểm/ Toán, hoặc IT.  Xuyên suốt quá trình tuyển chọn, chương trình sẽ dựa trên nguyện vọng của bạn, thế mạnh của bạn, và dựa trên đánh giá của chúng tôi để quyết định bộ phận mà bạn làm việc.

Bạn sẽ có cơ hội được thực tập tại văn phòng Sun Life trong khu vực châu Á và chuyến công tác tại Canada sau khi hoàn thành 2 kỳ thực tập. Bên cạnh đó, dù bạn làm việc ở văn phòng nào, vẫn sẽ có cơ hội để bạn tiếp xúc đồng nghiệp từ nhiều nước trên thế giới.

Các bạn sẽ được yêu cầu tự đánh giá hiệu quả  công việc, những điều học được,...sau mỗi kỳ thực tập và chúng tôi sẽ đánh giá và chia sẻ phản hồi. Ngoài ra, trong quá trình thực tập, bạn sẽ thường xuyên nhận được phản hồi từ quản lý trực tiếp của mình cũng như nhận được những chia sẻ từ Talent Partner. Kết quả đánh giá hiệu suất sẽ quyết định khả năng tiếp tục của bạn trong chương trình Sun Bright.

Nếu bạn hoàn thành thành công cả hai kỳ thực tập  và đáp ứng các yêu cầu về năng lực làm việc, bạn sẽ nhận được lời mời làm việc chính thức của SLV.

Sau khi bạn bắt đầu làm việc cho Sun Life Việt Nam được 6 tháng, bạn sẽ được sắp xếp chuyến công tác ngắn hạn tại Sun Life Canada. Vai trò và trách nhiệm của bạn sẽ được thông báo trước khi nhận việc. Đừng quá lo lắng, bạn luôn có người hỗ trợ xuyên suốt hành trình.

Chính sách phúc lợi

Bạn sẽ nhận được tài trợ  (bao gồm học bổng và trợ cấp thực tập)  trong suốt hành trình cùng Sun Bright với điều kiện là bạn phải duy trì tối thiểu điểm trung bình điểm tích lũy là 7.0/10 hoặc 3.0/4.0. 

Các chi phí liên quan đến kỳ thực tập hoặc làm việc tại nước ngoài đều được công ty hỗ trợ chi trả.

Trong thời gian thực tập, bạn có thể yêu cầu bộ phận nhân sự cấp chứng chỉ thực tập xác nhận thời gian thực tập thực tế của bạn tại Sun Life.

Bạn sẽ được hỗ trợ đi lại và ăn ở trong thời gian làm việc tại TPHCM hoặc Hà Nội nếu công ty yêu cầu. Hơn nữa, chúng tôi áp dụng mô hình làm việc kết hợp, vì vậy bạn có thể làm việc từ xa trong thời gian phải đến trường học.