Bảo hiểm nhân thọ không chỉ là một hình thức bảo đảm tài chính cho các rủi ro trong tương lai, còn là một cách tiết kiệm thông minh của các cá nhân, gia đình. Thế nhưng, ngày nay có rất nhiều công ty bảo hiểm được thành lập, với các gói sản phẩm khác nhau, điều đó làm bạn cảm thấy đau đầu để lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm ưu việt nhất.

Tiêu chí chọn mua bảo hiểm nhân thọ phù hợp:

1. Quyền lợi bảo hiểm

Điều đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm trước khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ đó chính là những quyền lợi mà mình có được khi mua sản phẩm đó. Thực chất, chúng ta thường không mong muốn được sử dụng đến những quyền lợi này bởi điều đó đồng nghĩa với việc đang gặp rủi ro. Tuy nhiên, những bất trắc trong tương lai là không lường trước được, vậy nên để chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc sống của bản thân và gia đình về sau, hãy lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có những quyền lợi phù hợp nhất.

Hãy xác định xem bạn chỉ đơn thuần muốn tiết kiệm cho tương lai, đảm bảo về sức khoẻ, học vấn hay có một khoảng thời gian hưu trí an nhàn để biết được mình nên mua bảo hiểm nhân thọ nào. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thường có những quyền lợi chính tương đối giống nhau, chẳng hạn như quyền lợi tử vong, hỗ trợ chi phí khi nằm viện, quyền lợi đáo hạn,.... Tuy nhiên, mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có đặc thù riêng, như bảo hiểm tiết kiệm thì có thêm lãi đầu tư, bảo hiểm giáo dục có thêm quyền lợi khuyến học,...

Bạn có thể tham khảo những quyền lợi bảo hiểm của sản phẩm Tiết kiệm SUN - Sống Mới, sản phẩm Sức khoẻ SUN - Sống Vững Vàng, và một số gói sản phẩm khác của Sun Life Việt Nam để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp bảo hiểm mang đến sự linh hoạt trong rút tiền để đáp ứng nhu cầu chi tiêu trong ngắn hạn thì nên tìm kiếm giải pháp như SUN - Sống Chủ Động của Sun Life Việt Nam, mang đến tính linh hoạt trong rút tiền cũng như đầu tư - tiết kiệm và bảo vệ toàn diện; trong trường hợp bạn lo lắng trước rủi ro ung thư đang xảy ra rất nhiều tại Việt Nam thì bạn có thể cân nhắc tham gia SUN - Sống Vững Vàng.

Điều quan trọng nhất là bạn cần biết được điều mình quan tâm nhất trong tương lai, khi đó sẽ có thể có lựa chọn đúng đắn để chọn mua bảo hiểm nhân thọ.

2. Chi phí bảo hiểm

Sau khi đã xác định được bản thân muốn có những quyền lợi nào, hãy tiếp tục tìm hiểu các gói sản phẩm và so sánh chi phí bảo hiểm.

Thực chất, không phải cứ sản phẩm nào có giá thành cao thì sẽ mang lại nhiều quyền lợi hơn, hãy nhìn vào thực tế tình hình tài chính của bản thân và gia đình. Nếu bạn muốn mua một gói bảo hiểm có rất nhiều quyền lợi bổ sung, nhưng chi phí quá lớn thì hãy cân nhắc, bởi bạn cần đảm bảo đóng phí đầy đủ trong tương lai. Còn nếu tham gia bảo hiểm với mức phí quá thấp thì đôi khi bạn sẽ không được những quyền lợi như mong đợi. 

Chi phí bảo hiểm là một trong những điều quan trọng nhất để duy trì hợp đồng, bạn nên cân nhắc và tham khảo ý kiến người thân để lựa chọn được gói bảo hiểm chi phí phù hợp nhất để chuẩn bị cho những kế hoạch trong tương lai.

Hãy phân chia thu nhập của mình một cách hợp lý và dành khoảng 15 - 20% cho các khoản tiết kiệm cũng như chi phí bảo hiểm để biết được bản thân có khả năng duy trì hợp đồng cho gói bảo hiểm nào.

3. Thời hạn hợp đồng phù hợp

Một điều quan trọng nữa mà bạn cần quan tâm khi quyết định nên mua bảo hiểm nhân thọ nào, đó chính là số năm đóng phí và thời hạn hợp đồng bảo hiểm đó. Để phát huy được hết quyền lợi của bảo hiểm, bạn cần xác định thời điểm mà có thể mình sẽ cần dùng đến những quyền lợi trong hợp đồng, chẳng hạn như bảo hiểm tiết kiệm - bạn có dự định tiết kiệm cho một mục tiêu lớn trong đời? Vậy thì thời điểm đó là khi nào, hãy xác định rõ ràng điều đó để nhận được sự hỗ trợ từ quyền lợi bảo hiểm một cách hợp lý. Bảo hiểm sẽ giúp bạn vượt qua những gánh nặng về tài chính và sức khoẻ mà không quá băn khoăn về việc “làm thế nào để có ngay một số tiền khổng lồ như thế?”

Thông minh trong cách lựa chọn bảo hiểm nhân thọ chính là một trong những ưu tiên hàng đầu để đảm bảo tài chính trong tương lai của bản thân và gia đình. Đừng quên tìm hiểu thật kỹ quyền lợi bảo hiểm, chi phí và thời hạn gói bảo hiểm bản thân muốn chuẩn bị để lên kế hoạch phù hợp cho tương lai.

Mua bảo hiểm nhân thọ là một trong những điều cần thiết nhất của mỗi người, bởi bạn sẽ không thể biết được những rủi ro trong tương lai mà chính mình và gia đình có thể gặp phải. Đừng quên tìm đến một tư vấn tài chính chuyên nghiệp của Sun Life Việt Nam để có những lựa chọn đúng đắn hơn trong quyết định của mình, hoặc để lại thông tin liên hệ để được giải đáp các thắc mắc.

 

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo.