Việt Nam là một Quốc gia có những phản ứng đúng đắn và kịp thời để quyết tâm đẩy lùi Covid-19, nhưng vẫn chịu những ảnh hưởng nhất định trong đời sống xã hội.

Nhìn lại gần một năm qua, Việt Nam đã trải qua rất nhiều giai đoạn để ứng phó với sự biến thiên khôn lường của dịch bệnh. Chúng ta vẫn thận trọng nhưng rất kiên cường để toàn dân tộc được an yên và khỏe mạnh. Chúng ta đã một lần đẩy lùi được Covid 19, và giờ đây khi loại Virus oái ăm này trở lại, Việt Nam vẫn giữ được tinh thần “chống dịch như chống giặc” nhưng vẫn đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội.

Những thay đổi lớn nhất mà chúng ta đang gặp đó là gì? Đối với kinh tế, đời sống và giáo dục,… tất cả đều có sự ảnh hưởng nhất định. Nhưng có ảnh hưởng thì buộc phải có sự thích nghi, và thật tuyệt là Việt Nam chúng ta đã và đang thích nghi rất tốt để chiến đấu hết mình với Covid-19.

Dự đoán khi Việt Nam mở cửa trở lại sau dịch Covid-19, chúng ta sẽ có những thay đổi như thế nào?

1. Sự thay đổi trong công việc

Trong thời điểm dịch bệnh, để đảm bảo tiến độ công việc nhưng vẫn thực hiện giãn cách đúng quy định để bảo vệ chính mình và mọi người, nhiều Doanh nghiệp đã cho nhân viên làm việc tại nhà toàn thời gian. Trong tương lai, khi Covid đã qua đi, chắc chắn chúng ta sẽ quen với phương pháp làm việc từ xa nhưng vẫn hiệu quả. Và hẳn làm việc tại nhà sẽ trở thành xu thế mới, mở ra nhiều cơ hội cho những ai đang tìm kiếm việc làm tại nhà.

Xu hướng làm việc tại nhà lên ngôi kéo theo sự phát triển của các ứng dụng làm việc hay hội họp trực tuyến ví dụ như Zoom hay Skype. Chỉ cần tải phần mềm Zoom Cloud Meeting cho máy tính hoặc điện thoại (Hay phần mềm Skype) và kết nối với đồng nghiệp/đối tác là bạn có thể trao đổi một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Điều này sẽ có những tác động tích cực đến mọi người, đặc biệt là những ai cần không gian làm việc cá nhân yên tĩnh, hay những ai ở xa văn phòng và ngán ngẩm với cảnh đi lại mỗi ngày chẳng hạn. Quy trình làm việc từ đó cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi ứng dụng kỹ thuật số hiệu quả.

2. Thay đổi trong lập kế hoạch

Chúng ta đã lập kế hoạch sử dụng chi phí trong một năm, hai năm,… Thế nhưng khi Covid-19 xuất hiện, bạn sẽ cảm thấy mọi kế hoạch chi tiêu của mình sẽ thay đổi. Bạn có thể tiết kiệm được một số tiền vui chơi giải trí, nhưng những vật dụng cá nhân hàng ngày đặc biệt là các thiết bị vật tư y tế hẳn sẽ tiêu tốn rất nhiều.

Bên cạnh đó, đôi khi chúng ta gặp phải những trường hợp như cắt giảm lương hay cắt giảm nhân sự, thì hẳn các kế hoạch của bạn cũng sẽ xáo trộn nhiều hơn nữa.

Bạn có nghĩ là mình nên chuẩn bị cho những rủi ro về sức khỏe có thể ập tới trong tương lai hay không? Hãy tham khảo các gói bảo hiểm nhân thọ của Sun Life Việt Nam để an tâm xây dựng một tương lai tươi sáng.

3. Sự phát triển trở lại của du lịch

Quả không sai khi nói rằng Covid chính là kẻ thù của du lịch, bởi du lịch thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Nếu như trước đây, hình ảnh Đà Nẵng, Hà Nội, Hồ Chí Minh,… luôn tập nập bởi sự xuất hiện của khách du lịch, thì giờ đây chỉ có thể diễn tả bởi hai từ vắng vẻ. Các bãi biển chẳng còn đông đúc, khách sạn đìu hiu và bạn sẽ cảm nhận được sự lo lắng hiện lên rõ nét trên từng gương mặt của những người dân sống bằng nghề du lịch.

Khi Covid qua đi, du lịch Việt Nam hứa hẹn sẽ tăng trưởng trở lại với sự khát khao trải nghiệm của du khách trong và ngoài nước bị “kìm kẹp” suốt những ngày Covid xuất hiện. Việt Nam còn là một Quốc gia khá an toàn so với bạn bè thế giới nên tình hình du lịch cải thiện đáng kể sau khi Việt Nam mở cửa là điều hứa hẹn.

Chỉ cần chúng ta đồng lòng chống dịch thì Covid rồi cũng sẽ chẳng còn đáng sợ. Covid khiến cuộc sống của chúng ta xáo trộn, thế nhưng chúng ta đang từng ngày thay đổi để thích nghi và để chiến đấu với đại dịch. Một ngày không xa, khi Covid không còn đáng quan ngại nữa, khi Việt Nam sẵn sàng mở cửa trở lại chúng ta sẽ trở thành một đất nước kiên cường.

Để có thể an tâm hơn trong việc bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình trong dịch Covid-19, bạn có thể tham khảo các gói bảo hiểm nhân thọ của Sun Life Việt Nam hoặc liên hệ đường dây nóng 1800 1786 (miễn cước) để được tư vấn chi tiết.

 

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo.