SATURN - Tài năng toàn diện

Saturn là chương trình phát triển thế hệ nhân tài tiếp theo từ Sun Life Việt Nam.

Với sáu lần luân chuyển trong 18 tháng, Saturn giúp bạn hình thành tầm nhìn bao quát về vận hành doanh nghiệp, hiểu biết rộng và cộng tác hiệu quả trong nhiều lĩnh vực.

Cơ hội cho sinh viên Cơ hội cho sinh viên

Saturn là chương trình phát triển thế hệ nhân tài tiếp theo từ Sun Life Việt Nam.

Với sáu lần luân chuyển trong 18 tháng, Saturn giúp bạn hình thành tầm nhìn bao quát về vận hành doanh nghiệp, hiểu biết rộng và cộng tác hiệu quả trong nhiều lĩnh vực.

Hành trình Saturn

Tài năng toàn diện

Sáu phòng ban mà bạn luân chuyển sẽ thuộc về một trong năm nhánh sau:

Saturn 2023 dành cho ai?

 • Sinh viên đang theo học tại các trường Đại học tại Việt Nam hoặc nước ngoài
 • Sẽ tốt nghiệp và đi làm toàn thời gian trong năm 2025
 • Có kinh nghiệm tham gia các hoạt động ngoại khóa, đặc biệt là ở vị trí tổ chức / lãnh đạo
 • GPA từ 7.0/10 hoặc 3.0/4.0
 • Có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc tương đương

Quy trình ứng tuyển

SATURN 2022 nói gì?

Thanh Phuoc Thanh Phuoc

Vo Thanh Phuoc
Digital

“I am blown away by how technology can change the way we sell while improving client experience.”

Ngọc Anh Ngọc Anh

Nguyen Duong Ngoc Anh
Client Impact

“My seniors constantly give me the freedom and support I need to learn and do my job as effectively as possible.”

Thuy Vy Thuy Vy

Ho Ngoc Thuy Vy
People & Brand

“The more I get involved with people from different functions, the more I understand how the business works.”

Quoc Huy Quoc Huy

Pham Quoc Huy
Financial Management

“Being in a fast-moving environment helps me improve my effectiveness, making time for innovative projects.”

Câu hỏi thường gặp

Quy trình tuyển dụng

 • "Hãy là chính mình. 
 • Video nên có thời lượng tối đa 3 phút và không cần phải chỉnh sửa bằng các hiệu ứng."
 • Tìm một không gian thích hợp không có tiếng ồn để bạn có thể tập trung.
 • Sử dụng máy ảnh/ điện thoại chất lượng tốt và chọn góc tốt nhất cho chân dung của bạn.
 • Trang phục phù hợp.
 • Chuẩn bị nội dung bạn muốn chia sẻ hoặc nội dung để trả lời các câu hỏi của đề bài. Thực tập trước để bạn có thể nhìn vào máy quay, nói một cách tự tin và rõ ràng. 
 • Nén video ở định dạng mp4 và dưới 50MB, kiểm tra kỹ chất lượng trước khi tải lên.

Có. Bạn sẽ nhận được kết quả của từng vòng tuyển chọn qua thư điện tử (email) trong vòng 2 đến 3 tuần. Nếu bạn không nhận được thư phản hồi từ chúng tôi, vui lòng liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email: VN_careers@sunlife.com.

Chương trình Saturn 2023 sẽ tuyển chọn 30 thực tập sinh cho 5 nhóm chức năng công việc,  bao gồm:

 • 6 cho nhóm Digital
 • 6 cho nhóm Financial Management
 • 6 cho nhóm Client Impact 
 • 6 cho cho nhóm People & Brand
 • 6 cho nhóm Sales 

Kỳ thực tập đầu tiên sẽ bắt đầu vào tháng 6 hoặc 7 hằng năm. Tuy nhiên, việc bắt đầu kỳ thực tập có thể được sắp xếp linh hoạt tùy thuộc vào thời gian học tập của các bạn.

 Development 

Điểm nổi bật của SATURN là cơ hội sớm để bạn hiểu cách tổ chức, vận hành một công ty, hiểu sự hợp tác sẽ mang lại lợi ích cho công ty như thế nào, đồng thời  nâng cao năng lực cá nhân. Bên cạnh đó, bạn sẽ được dẫn dắt bởi các anh chị quản lý của Sun Life xuyên suốt chương trình và cơ hội công việc chính thức sau khi tốt nghiệp.

Trong suốt 18 tháng của chương trình, bạn sẽ được luân chuyển trong 6 bộ phận khác nhau tại Sun Life Vietnam, 3 tháng/ mỗi bộ phận, trong nhóm chức năng công việc của bạn. Điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội khám phá bản thân trong nhiều lĩnh vực, hiểu một phần hoạt động của công ty từ những góc nhìn khác nhau và tạo ra những mối quan hệ giá trị trong sự nghiệp của bạn. Những trải nghiệm quý giá và đa dạng từ chương trình sẽ là những điểm sáng trong kinh nghiệm của bạn

Ngoài kinh nghiệm thực tế trong công việc, bạn sẽ được phát triển kỹ năng và sự nhạy bén của mình thông qua chương trình phát triển khác nhau với đa dạng hình thức. Ngay từ khi bắt đầu bước vào chương trình, bạn sẽ có Mentor và Buddy đồng hành với bạn trên hành trình này thông qua các buổi huấn luyện và cố vấn.

Được trực tiếp gặp gỡ và đối thoại với các lãnh đạo cấp cao của Sun Life Vietnam cũng là một cơ hội nổi bật trong hành trình này. Bạn sẽ có cơ hội được lắng nghe và nhận được những bài học quý giá từ những chia sẻ của họ.

Trên hành trình này, bạn sẽ đồng hành với nhiều tài năng trẻ, những người mà bạn có thể chia sẻ và học hỏi điểm mạnh của nhau.

Trong đơn ứng tuyển của bạn, bạn có thể chọn tối đa 3 nhóm  chức năng công việc dựa trên thứ tự ưu tiên của bạn. Bạn cần có kiến ​​thức về Actuary / Math / Finance / Accounting / Economics / Risk và các chuyên ngành liên quan nếu ứng tuyển nhóm Financial Management, hoặc CNTT / Toán / Data nếu ứng tuyển nhóm Digital. Trong quá trình lựa chọn, bên cạnh ưu tiên nhu cầu thực tế, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để sắp xếp bạn vào nhóm chức năng dựa trên sở thích và thế mạnh của bạn, cũng như đánh giá của chúng tôi thông qua sự thể hiện của bạn.

 Cuối mỗi kỳ thực tập, các bạn được yêu cầu tự đánh giá hiệu quả công việc, những điều học được...và quản lý cũng sẽ có những phản hồi tương ứng. Ngoài ra, trong quá trình thực tập, bạn sẽ thường xuyên nhận được phản hồi từ quản lý trực tiếp của mình cũng như nhận được những chia sẻ từ Talent Partner. Kết quả đánh giá hiệu suất sẽ quyết định khả năng tiếp tục của bạn trong chương trình.

Nếu bạn hoàn thành tất cả các kì luân chuyển và đáp ứng các yêu cầu về năng lực làm việc, bạn sẽ nhận được lời mời làm việc chính thức của SLV khi hoàn thành 18 tháng của chương trình.

Compensation and Benefits 

Bạn sẽ nhận được trợ cấp thực tập và một số phúc lợi khác theo quy định của công ty. Xuyên suốt hành trình Saturn, bạn phải duy trì tối thiểu điểm trung bình điểm tích lũy là 7.0/10 hoặc 3.0/4.0, đây là một trong những điều kiện để được tiếp tục tham gia chương trình.

Trong thời gian thực tập, bạn có thể yêu cầu bộ phận nhân sự cấp chứng chỉ thực tập xác nhận thời gian thực tập thực tế của bạn tại Sun Life.

Chúng tôi có các văn phòng ở TPHCM (Q.1, Q.3) và Hà Nội.

Bạn sẽ được hỗ trợ đi lại và ăn ở trong thời gian làm việc tại TPHCM hoặc Hà Nội nếu công ty yêu cầu. Hơn nữa, chúng tôi áp dụng mô hình làm việc hybrid (linh hoạt về thời gian, địa điểm), vì vậy bạn có thể làm việc từ xa trong thời gian phải đến trường học.