Nếu chẳng may con bạn mắc bệnh hiểm nghèo thì đó là điều tồi tệ cho gia đình cả về vật chất, tinh thần và tài chính. Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho trẻ có thể giúp gia đình giảm bớt gánh nặng.

Nam nói rằng anh sẽ không bao giờ quên cái ngày bác sĩ gọi và nói với anh rằng con gái anh, bé Na bị bệnh. Sáng sớm hôm đó, Na đã làm xét nghiệm máu và kết quả cho thấy lượng đường trong máu của bé cao đến mức báo động. Anh biết con gái mình không khỏe, nhưng anh không ngờ mọi chuyện lại nghiêm trọng đến thế. “Khi ở website dư dấu“ bác sĩ gọi, ông ấy nói, “Tôi ngạc nhiên vì con bé vẫn còn đứng đây, hãy đến phòng cấp cứu gần nhất ngay lập tức” .

Nam vội vã đến bệnh viện gần nhất, và ngày hôm đó con gái anh bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường týp 1. Suốt những ngày sau đó, Nam và vợ đã dành nhiều thời gian đến bệnh viện với con gái cho đến khi bé có thể về nhà.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho trẻ em là gì?

Giống như gia đình anh Nam, nhiều bậc cha mẹ phải gác lại công việc khi con họ bị bệnh. Mặc dù một số nhân viên công sở có ngày nghỉ phép, nhưng đối với hầu hết những người lao động tự do hoặc làm theo hợp đồng thì họ không được hưởng chế độ này.

Con gái của anh Nam phải nằm viện 1 tuần, trong khi đó, nhiều bé mắc các bệnh khác  có thể phải ở lại bệnh viện trong nhiều tháng liên tục, và trong thời gian đó các hóa đơn nhanh chóng trở thánh gánh nặng tài chính cho gia đình.

Nam nói trong thời gian đó, nhờ có bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho bé Na nên việc nghỉ làm để chăm sóc con cũng bớt đi lo lắng căng thẳng. "Biết rằng chúng tôi sẽ nhận được một khoản tiền bảo hiểm để trang trải chi phí nên tôi yên tâm", anh nói.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo dành cho trẻ em chi trả một khoản tiền nếu con của bạn được chẩn đoán mắc một trong những căn bệnh quy định trong hợp đồng. Lưu ý: Đối với nhiều loại bệnh, phải có thời gian chờ trước khi yêu cầu chi trả bảo hiểm. Vì vậy hãy tham khảo ý kiến một tư vấn tài chính để biết thêm chi tiết.

Những lợi ích của bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho trẻ em

Dưới đây là 4 lý do vì sao cha mẹ và ông bà nên bảo vệ những thành viên nhỏ bé của mình với bảo hiểm bệnh hiểm nghèo:

  1. Bạn có thể dùng số tiền này để trang trải chi phí điều trị y tế không được bảo hiểm y tế nhà nước hay tư nhân nhân trả.
  2. Bảo hiểm cho phép bạn và bạn đời của mình dành thời gian nghỉ việc để chăm sóc con cái mà không phải lo lắng về tiền bạc.
  3. Số tiền bạn nhận được có thể thanh toán cho các chi phí phi khác như chi phí đi lại, chi phí khách sạn nếu bạn đưa con đi khám xa nhà
  4. Phí bảo hiểm thấp và được bảo đảm, và bảo hiểm vẫn tiếp tục khi con bạn bước vào tuổi trưởng thành.

Là cha mẹ, bạn hy vọng sẽ không bao giờ phải yêu cầu chi trả bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho con mình. Hiểu được điều đó, một vài công ty bảo hiểm có thể trả lại một số phí bảo hiểm của bạn nếu con bạn không gặp vấn đề gì về sức khỏe.

Các bậc cha mẹ như Nam cho rằng có sự chuẩn bị cho tình huống xấu sẽ bảo vệ gia đình bạn trong thời gian khủng hoảng. "Cuộc sống là không thể đoán trước, vì vậy bảo hiểm rất quan trọng để bảo vệ gia đình" Nam nói. "con gái tôi vẫn sẽ bị ốm dù tôi có bảo hiểm hay không, nhưng nếu tôi có bảo hiểm, chúng tôi có thể thở dễ dàng hơn một chút trong khoảng thời gian bấn loạn."

Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo.