Những món quà tuyệt vời nhất là thứ thể hiện tình cảm, sự quan tâm và khát khao mang lại hạnh phúc trong cuộc đời ai đó. Hãy tham khảo những cách dưới đây để biến những món quà của bạn trở nên thật đặc biệt nhưng vẫn trong ngân sách nhé. 

Giới hạn chi tiêu

Hãy xây dựng một ngân sách riêng cho những món quà của bạn và giới hạn số tiền dành cho hạng mục này trong tầm kiểm soát. Ngoài ra, hãy cân nhắc trong việc tặng quà cho ai đó. Bạn cần lập một danh sách các món quà cần mua, phân bổ số tiền cho từng món và tìm hiểu về địa điểm mua hàng để so sánh và lựa chọn nơi mua sắm hợp lý nhất. 

Tổ chức các buổi tiệc tại nhà

Nấu ăn tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tương đối nhưng vẫn không kém phần ý nghĩa. Những món bánh quy tự làm, bánh ngọt, đồ nướng, ... là những món ăn ngon vừa đơn giản lại vừa hấp dẫn. Hoặc bạn cũng có thể tự sáng tạo ra một món ăn nào đó làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Không gian ấm cúng của bữa cơm gia đình sẽ khiến buổi tiệc thêm phần thú vị.

Những món quà Handmade

Những món quà tự sáng tạo và chuẩn bị sẽ trở nên giá trị hơn bao giờ hết và thể hiện tình cảm của bạn dành cho người đối diện. Một chiếc khăn choàng tự đan làm quà giáng sinh, một tấm thiệp xinh xắn với lời chúc Tết hay bất cứ món đồ do bạn tự làm bằng sự trân trọng đều là quà tặng đắt giá nhất.

Ngoài ra, hãy thử tự làm đồ trang sức như vòng tay được xâu từ các loại hạt, bông tai hoặc kẹp tóc hình nơ dễ thương cho bé gái, chiếc xe ô tô đồ chơi tự lắp ráp cho bé trai cũng là một trong số các gợi ý. 

Bạn có thể tìm mua các vật dụng để làm quà tặng "handmade" ở các cửa hàng văn phòng phẩm tại địa phương. Tham khảo thêm các website làm quà tặng và đồ trang trí để có thêm các ý tưởng sáng tạo cho những món quà thú vị.

Dùng thời gian của mình làm món quà cho ai đó

Có một số phụ huynh thường thuê những người giữ trẻ hàng ngày, điều đó làm trẻ cảm thấy thiếu thốn tình cảm mẹ cha. Hãy dành cho trẻ một món quà bất ngờ, đó là dành thời gian để chơi cùng các bé, trong kỳ nghỉ Tết âm lịch này chẳng hạn, và hãy làm điều tương tự với chính cha mẹ của mình. 

Chất lượng hơn số lượng

Hãy thể hiện sự quan tâm của mình bằng cách tạo ra những món quà phù hợp với sở thích người nhận. Ví dụ như người bạn đó rất thích tập Yoga, hãy tặng người đó một tấm thảm tập có thêu những hoa văn phù hợp, hay tự làm một chiếc vòng đeo tay nếu người đó thích trang sức. 

*Thông tin trên đây mang tính chất tham khảo