Sống khỏe mạnh

Bạn sẽ làm gì khi bị cướp mất ước mơ

Đối mặt với "Kẻ cắp ước mơ", bạn có đủ niềm tin để ước mơ tiếp hay đủ sức khoẻ để giành giật lại không?

Vừa mới đây, một video phỏng vấn thực đã được đông đảo cộng đồng quan tâm chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người ở mọi lứa tuổi, từ các bạn sinh viên, bạn trẻ mới ra trường đến những cô chú lớn tuổi đều được chọn một trong những ước mơ lớn trong cuộc sống của họ.

Mỗi người trong video đều có những lý do riêng để theo đuổi ước mơ. Người làm cha, làm mẹ thì chỉ mong con cái mình thành đạt. Người mới đi làm thì không gì quý bằng một công việc ổn định, thu nhập tốt để lo cho bản thân và gia đình.

Với người đàn ông, trụ cột gia đình, thì lại mơ đến nhà, đến xe. Nhưng hầu như tất cả những ước mơ đó, đều bị giật đi ngay trước mắt họ, không cách nào lấy lại được, và chân dung kẻ cắp đã khiến ai xem video đều phải tự cảnh tỉnh.

Như bao người khác, cứ đuổi theo những món quà vật chất, làm giàu ước mơ tinh thần, nhóm bạn được phỏng vấn trong video bỏ quên đi món quà lớn nhất, tưởng chừng đã là của mình và không dễ gì bị đánh cắp – Sức khoẻ. Ước mơ thì ai cũng có, nhưng cuộc sống luôn đầy những bất ngờ, không biết trước, luôn rình rập đâu đó để đánh cắp đi ước mơ của bạn. Kẻ cắp bất ngờ xuất hiện trong video phỏng vấn của nhóm bạn trẻ chính là Ung Thư – kẻ cướp đi hơn 165,000 ước mơ mỗi năm ở Việt Nam.

đàn ông, trụ cột gia đình, thì lại mơ đến nhà, đến xeAnh cũng nghe đến nhiều, nhưng mà anh nghĩ rằng, ai bị thì bị thôi". Ai cũng biết đến ung thư, nhưng không phải ai cũng biết đến số ước mơ bị đánh cắp bởi nó.

"Sức khoẻ là điều chúng ta đang có, nhưng mà đôi khi người ta quên, người ta không có để ý đến những điều đó. Khi mà mình đang lành lặn, mình đang bình thường, mình đang nói chuyện được, mình đang vận động được, thì đó chính là hạnh phúc. Hạnh phúc đó chính là vì chúng ta có sức khoẻ. Mà nhiều người hay lãng quên, không để ý đến chuyện đó. Và khi điều đó nó đến thì đã muộn rồi."


Xem video “kẻ cắp ước mơ”, cộng đồng mạng giật mình cảnh tỉnh khi biết chân dung kẻ đã đánh cắp ước mơ

Ung Thư khi tìm đến, thì dù giàu nghèo hay mạnh khoẻ, cũng sẽ không chừa một ai. Những ước mơ mất đi không chỉ là chi phí do điều trị ung thư. Vậy để chủ động hơn, không muộn màng khi đối mặt với Ung Thư – Kẻ cắp ước mơ, mỗi chúng ta hãy tập lối sống lành mạnh, định kỳ khám tầm soát ung thư, và nên có kế hoạch tài chính vững vàng để đối mặt với những rủi ro.

Tìm hiểu thêm về chương trình

Vui lòng liên hệ đường dây nóng 1800 1786 (miễn cước) hoặc gửi thông tin của bạn để được hỗ trợ.

(*) Thông tin bắt buộc

Bài liên quan